tạp chí bầu trời

Vietnam Airlines, Bamboo Airways hỗ trợ khách hoàn vé, đổi vé vì dịch COVID-19

Cùng với việc thực hiện nghiêm ngặt các quy trình phòng chống dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn, quyết tâm không để dịch bệnh có nguy cơ bùng phát diện rộng, các hãng hàng không cũng xây dựng chính sách đổi, hoàn vé cho hành khách do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nhiều địa phương.

Cụ thể, Vietnam Airlines đã ra thông báo chính sách áp dụng cho hành khách bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Theo đó, hành khách đã đặt vé của hãng nhưng đường bay bị ảnh hưởng, khách có thể hoàn vé ra voucher Travel Voucher với ưu đãi tặng thêm 10% giá cước của vé. Chính sách này áp dụng cho vé nội địa có chuyến bay khởi hành từ 29/01/2021, đối với cả trường hợp khách yêu cầu hoàn vé tự nguyện và trường hợp chuyến bay bị hủy, chậm kéo dài, khởi hành sớm do dịch COVID-19 hoặc yêu cầu của cơ quan chức năng.

Hành khách cũng được miễn lệ phí hoàn vé khi đổi sang Voucher. Hành khách có thể sử dụng Voucher để đổi ra các sản phẩm, dịch vụ của VNA (vé máy bay, hành lý, chọn ghế ngồi, nâng hạng…) có tổng giá trị tương đương giá trị voucher. Travel Voucher có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm từ ngày xuất. Đặc biệt, chính sách đổi vé ra voucher này còn áp dụng cho cả khách mua vé không bao gồm điều kiện hoàn, huỷ. Nếu không lựa chọn đổi vé theo hình thức trên, khách đã mua vé của VNA có thể yêu cầu hoàn vé, và được miễn lệ phí, miễn điều kiện đổi vé cho hành khách có vé bay từ ngày 29/1 mà chuyến bay bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Tương tự, Bamboo Airways cũng thông báo áp dụng chính sách hoàn, đổi vé với khách đã đặt vé của hãng nhưng chuyến bay bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Theo đó, khách được đổi vé miễn phí không phụ thu chênh lệch sang chuyến bay mới cách giờ khởi hành ban đầu không quá 72 giờ. Trường hợp đổi sang chuyến bay muộn hơn 72 giờ, khách phải trả phần tiền vé chênh lệch cho chuyến bay mới (nếu có).

Khách của Bamboo Airways cũng được phép hoàn bảo lưu, hoàn vé miễn phí trong trường hợp chuyến bay bị huỷ vì dịch COVID-19. Trường hợp khách đặt vé qua kênh bán trực tiếp của hãng, khách được hoàn tiền trong vòng 90 ngày từ ngày nhận được yêu cầu của hành khách; hoặc sử dụng tiền hoàn vào các dịch vụ khác của Bamboo Airways cung cấp. Chính sách của Bamboo Airways áp dụng cho các đường bay bị hoãn, hủy chuyến do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 đầu năm 2021, với lịch bay từ 29/1.

Các hãng lưu ý hành khách thực hiện việc thay đổi trước ít nhất 3 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay. Việc hỗ trợ chỉ được áp dụng 1 lần đối với một vé.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận