tạp chí bầu trời

Vietjet Air bán 10 triệu cổ phiếu trị giá 1.200 tỷ

Từ ngày 4/12 đến ngày 31/12/2020 tới, Công ty Cổ phần Sovico Aviation sẽ mua 10 triệu cổ phiếu từ Vietjet Air (mã chứng khoán: VJC), tương đương 1,85% vốn điều lệ của CTCP Hàng không VietJet.

Thông tin từ Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, giao dịch nhằm mục đích đầu tư và dự kiến sẽ thực hiện thông qua hình thức thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh trên sàn.

Việc mua cổ phần VJC của Vietjet Air của cổ đông lớn cho thấy, các nhà đầu tư tin vào đà phục hồi của Vietjet Air sau dịch COVID-19 bằng những giải pháp kinh doanh phù hợp và thay đổi linh hoạt với sự biến động của thị trường hàng không trong nước.

Sovico Aviation do nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo làm Chủ tịch Hội đồng quản trị nên việc mua vào cổ phần nói trên sẽ giúp bà Nguyễn Phương Thảo gia tăng số lượng cổ phần sở hữu tại Vietjet Air.

Theo ghi nhận thị trường, cổ phiếu ngành hàng không thế giới đã bật tăng trước thông tin Công ty Pfizer Inc. (Mỹ) và BioNTech SE (Đức) phát triển được vắc xin COVID-19 có khả năng ngăn ngừa đến 90% ca bệnh có triệu chứng.

Tiếp nối đà tăng, tuần cuối tháng 11, cổ phiếu VJC của Vietjet Air được khối ngoại mua ròng, có lúc giao dịch với giá trên 120 nghìn đồng/cổ phiếu. Kết thúc phiên giao dịch 27/11/2020, VJC đóng cửa ở mức 119.000 đồng/cổ phiếu, tiếp tục thu hút khối ngoại.

Như vậy, trong tuần cuối tháng 11/2020, VJC nằm trong top 10 cổ phiếu có giá trị mua (bán) ròng mạnh nhất của khối tự doanh, khối lượng giao dịch đạt hơn 1,5 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch lên đến 186 tỷ đồng.

Điều này cho thấy, sự kỳ vọng của nhà đầu tư đối với nhóm cổ phiếu hàng không, một lĩnh vực dẫn dắt và mang tín hiệu hồi phục, tăng trưởng của nền kinh tế.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận