tạp chí bầu trời

Viết về đồng nghiệp người Việt mang quốc tịch Việt - Pháp

Nói tới Du học Pháp, cái tên Dương Quỳnh Giao, Giám đốc tuyển sinh khu vực Châu Á, Trường Đại học Công giáo miền Tây – UCO ( Université Catholique de l'Ouest) không hề xa lạ với các thế hệ sinh viên Việt Nam.

Cũng từng là một du học sinh Pháp theo học bằng tiếng Anh, cô Dương Quỳnh Giao luôn thấu hiểu những khó khăn của các bạn sinh viên Việt Nam khi đi học xa nhà, khi phải đối mặt với những khác biệt về văn hoá và ngôn ngữ. Tôi được biết cô ấy từ năm 2015 và kể từ đó Trường Đại học UCO xuất hiện ngày càng nhiều trên “bản đồ du học Pháp” của các sinh viên Việt Nam nói chung và của CFOS - Trung tâm đào tạo kỹ năng bằng tiếng Pháp, Trường ĐH Giao thông Vận tải nói riêng.

Lý do CFOS chọn UCO, ngôi Trường với 1800 sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc tịch khác nhau làm đối tác chiến lược là gì? Rõ ràng, ngoài chất lượng của các chương trình đào tạo được thừa nhận trên toàn thế giới, ngoài môi trường học tập đa quốc gia, không chỉ chú trọng về chất lượng đào tạo, Trường UCO còn rèn luyện cho sinh viên về đạo đức, tính nhân văn, lòng trắc ẩn. Và tôi cũng nhìn thấy ở các giáo viên của ngôi Trường 146 năm tuổi này, mà đại diện là cô Dương Quỳnh Giao những phẩm chất đạo đức cao quý ấy.

Ngoài những lần gặp gỡ tại Pháp hay Việt Nam trong những chuyến công tác của chúng tôi, chúng tôi còn có dịp đi cùng nhau tuyển sinh tại nước ngoài như tại Campus France Thượng Hải hay tại Trường ĐH Saint Edward, Austin, Texas, Hoa Kỳ. Dù mỗi lần chỉ gặp nhau vài ngày, tiếp xúc trong công việc và cuộc sống nhưng đủ để tôi nhận thấy một tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và phương pháp làm việc rất chuyên nghiệp, khoa học và hiệu quả của cô ấy.

100% những sinh viên đã từng theo học ở Trường UCO khi được hỏi đều thể hiện sự hài lòng về chất lượng giảng dạy, sự nhiệt tình tâm huyết của các Thầy Cô và các Cán bộ của Trường trong đó có cô Dương Quỳnh Giao.

Riêng tôi, tôi còn định hướng và chọn trường UCO cho các học trò của mình vì tôi biết ở ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo ấy còn có một đồng nghiệp người Việt mang hai quốc tịch Việt - Pháp luôn sẵn sàng thay tôi, tiếp tục dìu dắt và hỗ trợ sinh viên CFOS nói riêng cũng như sinh viên Việt Nam nói chung để các bạn ấy sẽ có một thanh xuân rực rỡ, một tuổi trẻ khó quên ở thành phố Angers xinh đẹp!

Nguyễn Thị Cúc

Giám đốc Trung tâm CFOS, Trường Đại học Giao thông Vận tải

Một số hình ảnh cùng cô Dương Quỳnh Giao trong các chuyến công tác:ư

  1. Tại Thượng Hải – Trung Quốc

2. Tại Austin – Texas – Hoa Kỳ

3. Tại Trường ĐH UCO – CH Pháp

4. Tại Trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận