tạp chí bầu trời

Việt Nam-Campuchia cùng nhất trí nối lại tuyến du lịch đường bộ và hàng không

Tại cuộc gặp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN-Mỹ sáng 11/5 (theo giờ địa phương), hai nhà lãnh đạo Việt Nam-Campuchia đã nhất trí nối lại các hoạt động đi lại bằng đường bộ và hàng không nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động du lịch giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi gặp kiều bào Campuchia sinh sống và làm việc ở Mỹ và Canada, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết, ông và Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã cùng nhau thảo luận và nhất trí mở lại các tuyến du lịch đường bộ và hàng không giữa hai quốc gia nhằm thúc đẩy phát triển du lịch và phục hồi kinh tế đất nước.

Campuchia và Việt Nam đã tạm dừng các hoạt động du lịch kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở hai nước, nhưng mới đây Campuchia đã công bố chính thức mở cửa cho những du khách đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19.

Campuchia cũng bãi bỏ yêu cầu có giấy xét nghiệm PCR và xét nghiệm nhanh đối với những hành khách đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19. Tuy nhiên, theo Thủ tướng Hun Sen, phía Việt Nam vẫn còn một số yêu cầu khác với du khách nhập cảnh, vì vậy, cơ quan chức năng hai nước cần thảo luận tìm giải pháp cho vấn đề này.

Việc nối lại tuyến du lịch đường bộ và hàng không là một dấu hiệu tích cực và đáng mừng, cho thấy Việt Nam và Campuchia đã kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 và đã sẵn sàng cho mọi hoạt động trở lại trạng thái bình thường mới./.

(Theo vov.vn)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận