tạp chí bầu trời

VATM triển khai ứng phó cấp độ 4 tại các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay trên địa bàn TP.HCM

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đánh giá nguy cơ, mức độ ảnh hưởng và quyết định kích hoạt ứng phó cấp độ 4 (màu Đỏ) đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay thuộc Tổng công ty trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh kể từ 0h00 ngày 9/7/2021 (giờ địa phương).

Căn cứ tình hình diễn biến dịch Covid-19 rất phức tạp, thành phố Hồ Chí Minh quyết định áp dụng giãn cách trên toàn địa bàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 8/7/2021, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam triển khai công văn hỏa tốc về việc triển khai cấp độ ứng phó dịch Covid.

Cụ thể, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay thực hiện ứng phó cấp độ 4 bao gồm: các cơ sở làm việc tại AACC Hồ Chí Minh (bao gồm cả bộ phận DVOR/DME, ADS-B/VHF Tân Sơn Nhất); Đài kiểm soát không lưu Tân Sơn Nhất; Trạm thông tin Bà Quẹo; Trạm ra đa Tân Sơn Nhất; Trung tâm Khí tượng hàng không Tân Sơn Nhất (bao gồm cả bộ phận trực quan trắc khí tượng trực tại Đài Kiểm soát không lưu Tân Sơn Nhất) và đội kỹ thuật khí tượng.

Trong khu vực trực chốt, các đơn vị có phương án phân chia lực lượng trực thành các nhóm nhỏ, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp giữa các nhóm, đảm bảo an toàn cho toàn bộ lực lượng; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là việc phải đeo khẩu trang đúng quy cách bắt buộc tại nơi làm việc.

Kíp trực tại Trung tâm Kiểm soát tiếp cận - tại sân Tân Sơn Nhất

Cũng ngay trong ngày 8/7/2021, Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng công ty đã tổ chức họp để thống nhất các phương án ứng phó. Kết luận cuộc họp, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị các đơn vị thuộc Tổng công ty có lực lượng làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh quán triệt, yêu cầu cán bộ, nhân viên thuộc đơn vị chấp hành, thực hiện nghiêm các hướng dẫn, quy định của Ban chỉ đạo các cấp và các cơ quan chức năng có thẩm quyền; tuân thủ, chấp hành thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16; yêu cầu cán bộ, nhân viên hạn chế tối đa di chuyển, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết.

Công ty Quản lý bay miền Nam là đầu mối phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan y tế có thẩm quyền, đặc biệt là với Cảng vụ Hàng không miền Nam để kịp thời cập nhật tình hình và là đầu mối điều phối mọi hoạt động của các đơn vị thuộc Tổng công ty có cơ sở tại khu vực thành phố Hồ Minh. Đồng thời, Công ty Quản lý bay miền Nam cũng là đầu mối chủ trì, liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để tổ chức xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 (trừ lực lượng trực chốt) cho toàn bộ cán bộ, nhân viên của công ty và các đơn vị có cơ sở tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh làm việc tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất để đảm bảo đúng yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam. Công ty Quản lý bay miền Nam và các đơn vị liên quan trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống dịch cho cán bộ, nhân viên làm việc tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Các đơn vị có lực lượng trực chốt tại cơ sở áp dụng ứng phó cấp độ 4 phối hợp với các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác động viên người lao động tham gia trực chốt, nghiên cứu tạo điều kiện tối đa, phù hợp để người lao động yên tâm công tác.

Sau khi được các đơn vị thông báo về việc chuyển cấp độ ứng phó (áp dụng chế độ trực chốt lâu dài tại cơ sở), lực lượng người lao động đang trực chốt đã nhanh chóng ổn định tư tưởng, phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc góp phần với đơn vị và Tổng công ty vượt qua giai đoạn khó khăn, quyết tâm đảm bảo cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay an toàn, liên tục, thông suốt trong mọi hoàn cảnh.

Trích nguồn: https://vatm.vn/vatm-trien-khai-ung-pho-cap-do-4-tai-cac-co-so-cung-cap-dich-vu-bao-dam-hoat-dong-bay-tren-dia-ban-thanh-pho-ho-chi-minh-n6307.html

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận