tạp chí bầu trời

VATM: Tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2022

Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động; phát huy sức sáng tạo của tập thể, tạo dựng sự đồng thuận, đoàn kết, nhất trí vì mục tiêu phát triển ổn định, hài hoà, bảo đảm lợi ích chung giữa doanh nghiệp và người lao động, ngày 22/3/2022, Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2022 với sự tham dự của 149 đại biểu. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 03 điểm cầu Bắc - Trung - Nam để bảo đảm công tác phòng dịch Covid-19. Tổng Giám đốc Đoàn Hữu Gia cùng đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị.
 


Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 03 điểm cầu Bắc - Trung - Nam

Tới tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Nga Việt - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam, bà Võ Thị Nhàn - Phó Chủ tịch Công đoàn Cục HKVN cùng đại diện của các cơ quan chuyên môn của Công đoàn GTVT Việt Nam.

Tổng Giám đốc Đoàn Hữu Gia báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, Tổng Giám đốc Đoàn Hữu Gia trình bày Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, tình hình thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động và một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2022. Theo đó, năm 2021, được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty đã tập trung nguồn lực triển khai các biện pháp quyết liệt thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19, giảm thiểu tác động của dịch bệnh, đảm bảo cung cấp dịch vụ điều hành bay an toàn, thông suốt. Đồng thời, thực hiện các giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo duy trì việc làm và đời sống cho người lao động. Với quyết tâm nỗ lực và sự đoàn kết thống nhất của tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động, Tổng công ty đã vượt qua những khó khăn thách thức, hoàn thành nhiệm vụ chính trị trọng tâm là đảm bảo điều hành bay an toàn trong vùng trời trách nhiệm. Sản lượng điều hành bay đạt 293.633 lần chuyến, bằng 107,50% so với KH năm 2021. Tổng doanh thu đạt 1.564 tỷ đồng, bằng 108,3% so với KH năm 2021. Nộp ngân sách nhà nước 753,6 tỷ đồng, bằng 106,9% so với KH năm 2021. Các dự án đầu tư của Tổng công ty được tổ chức thực hiện chặt chẽ trên cơ sở bám sát kế hoạch được Bộ GTVT phê duyệt. Trong năm, Tổng công ty triển khai thực hiện 88 dự án. Về cơ bản các dự án đảm bảo kế hoạch tiến độ. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều khu vực trên cả nước phải tuân thủ thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian dài đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công tại một số công trình đầu tư xây dựng của Tổng công ty.

Bước sang năm 2022, dự báo chung về tình hình thị trường hàng không trong nước và quốc tế tiếp tục khó khăn, hoạt động khai thác vận chuyển của các hãng hàng không cũng sẽ thay đổi trước tác động của đại dịch Covid-19. Ngành Hàng không thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề, sẽ tiếp tục phải đối mặt với sự sụt giảm về sản lượng điều hành bay, kéo theo sự sụt giảm về doanh thu từ việc cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay. Tổng công ty xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 với những mục tiêu hướng tới đảm bảo cân đối thu – chi, sản lượng điều hành bay cao hơn năm 2021, trong đó tập trung hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo điều hành bay an toàn trong mọi tình huống, sẵn sàng các phương án ứng phó khi hoạt động bay tăng trưởng phục hồi.

Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Đình Công báo cáo tại hội nghị

Thay mặt BCH Công đoàn Tổng công ty, Chủ tịch Nguyễn Đình Công đã trình bày báo cáo đánh giá tình hình thực hiện an toàn vệ sinh lao động, các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc; tình hình thực hiện Quy chế dân chủ, đối thoại tại nơi làm việc và việc sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động của Tổng công ty. Trong năm, mặc dù tình hình tài chính của Tổng công ty gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng Tổng công ty vẫn đảm bảo chế độ tiền lương, tiền thưởng phúc lợi cho người lao động được thực hiện nghiêm túc theo quy định, tiếp tục mua bảo hiểm sức khỏe cho người lao động năm 2022 để phần nào hỗ trợ, giảm bớt khó khăn cho người lao động khi bị ốm đau.

Năm 2021, người lao động Tổng công ty luôn tự giác chấp hành tốt các nội dung điều khoản trong TƯLĐTT, NQLĐ, các quy chế, quy định nội bộ của Tổng công ty. Các tập thể, cá nhân đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt mọi khó khăn, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19. Trong đợt cao điểm bùng phát dịch lần thứ tư, lực lượng lao động trong dây chuyền cung cấp dịch vụ đã nghiêm túc, thực hiện các biện pháp ứng phó với đại dịch, sẵn sàng tham gia trực chốt 24/24 giờ và làm việc “3 tại chỗ” tại các cơ sở điều hành bay. Tập thể cán bộ, nhân viên Tổng công ty luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình chung tay ủng hộ 3 tỷ đồng vào Quỹ vắc - xin phòng Covid-19 của Chính phủ.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Việt Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên TCT; đồng chí Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam đã biểu dương những kết quả của Tổng công ty đạt được trong năm qua. Tập thể CB-CNV Tổng công ty luôn đoàn kết, nhất trí, nỗ lực vượt khó khăn, hoàn thành mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Lãnh đạo Tổng công ty đã có nhiều giải pháp điều hành kịp thời, đảm bảo duy trì tốt việc làm, có chính sách cân đối thu-chi tài chính phù hợp, duy trì mức thu nhập ổn định cho người lao động, đời sống CB-NV trong Tổng công ty luôn được bảo đảm.

Các đồng chí đã nhận định, năm 2022, là năm thứ 2 Tổng công ty triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng, cũng là năm thứ 3, Tổng công ty tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, cùng với nhiều biến động bất ổn về chính trị trên thế giới, dự báo ngành hàng không nói chung và Tổng công ty nói riêng sẽ còn gặp không ít khó khăn. Các đồng chí mong muốn Tổng công ty tiếp tục triển khai kịp thời các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng ủy Tổng công ty đã đề ra trong năm 2022 là: “Đoàn kết, kỷ cương, chủ động thích ứng an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển”. Trong đó cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền giữa chính quyền và các tổ chức đoàn thể tạo sự đoàn kết, nhất trí, động viên người lao động cùng chung tay vượt qua khó khăn của đại dịch, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch năm 2022; Tập trung ưu tiên mọi nguồn lực, quyết liệt thực hiện đúng tiến độ các dự án trọng điểm: Dự án thành phần 2 “Các công trình phục vụ quản lý bay” Cảng HKQT Long Thành - Giai đoạn 1, dự án ATCC/Hồ Chí Minh; Chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực để luôn sẵn sàng ngay khi hoạt động hàng không phát triển trở lại; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chăm lo đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, duy trì tốt việc làm và không ngừng cải thiện môi trường làm việc xanh-sạch-đẹp; Có chính sách tài chính phù hợp nhằm đảm bảo thu nhập người lao động của Tổng công ty luôn ổn định, tăng trưởng.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Ban Tài chính báo cáo về công tác tài chính của Tổng công ty năm 2021, về việc trích lập và sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi; trích nộp kinh phí công đoàn, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Đồng chí Trưởng Ban Thanh tra nhân dân đã báo cáo về kết quả tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ năm 2022-2024. Đồng chí Lê Bích Hòa, Trưởng ban Tổ chức cán bộ - Lao động đã trả lời các ý kiến được tổng hợp từ Hội nghị người lao động từ cấp cơ sở về các biện pháp sản xuất kinh doanh, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Các ý kiến đã được giải đáp và trả lời thỏa đáng được hội nghị biểu quyết nhất trí thông qua. Đồng chí đã trình bày dự thảo các nội dung sửa đổi của TƯLĐTT, NQLĐ của Tổng công ty phù hợp với nội dung hướng dẫn của Nghị định số 145/2020/NĐ-CP của Chính phủ, ban hành ngày 14/12/2020 về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Các tham luận trình bày tại Hội nghị tập trung vào các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm; Chất lượng công tác tham mưu giúp việc tại các cơ quan TCT trong việc xây dựng kế hoạch hàng năm và kế hoạch ĐTXD của TCT; Nâng cao chất lượng cung cấp các dịch vụ khí tượng hàng không,...


Tổng công ty đã tổ chức ký giao ước thi đua năm 2022

Trong dịp này, Tổng công ty đã tổ chức ký giao ước thi đua năm 2022. Phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và những thành tích đạt được trong những năm vừa qua, các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng công ty cam kết thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước năm 2022 với mục tiêu: “Đoàn kết, kỷ cương chủ động khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng năm 2022, cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay an toàn, điều hòa, hiệu quả”.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Theo https://vatm.vn/vatm-to-chuc-hoi-nghi-dai-bieu-nguoi-lao-dong-nam-2022-n6528.html

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận