tạp chí bầu trời

VATM tham dự Chương trình hợp tác giữa các quốc gia tiểu vùng sông Mê Công

Từ ngày 22 đến 23/02/2024, Ban An ninh hàng không đại diện Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) tham dự Hội nghị về giám sát an ninh hàng không của Chương trình hợp tác giữa các quốc gia tiểu vùng sông Mê Công. Trưởng đoàn công tác do ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng An ninh hàng không – Cục Hàng không Việt Nam; Tham gia đoàn công tác có đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Hãng hàng không VietJet Air.

Đoàn công tác của Việt Nam tại Hội nghị về giám sát an ninh hàng không của Chương trình hợp tác giữa các quốc gia tiểu vùng sông Mê Công

Theo lời mời của Ủy ban Nhà nước về Hàng không dân dụng Cambodia (SSCA) đoàn công tác Việt Nam đã tham dự cuộc họp về giám sát an ninh hàng không trong sáng kiến hợp tác hàng không dân dụng của chương trình hợp tác giữa các quốc gia tiểu vùng sông Mê Công (Cambodia, China, Lao PDR, Myanmar, ThaiLand and Viet Nam) tổ chức tại Phnompenh, Cambodia từ ngày 22-23/02/2024 với chủ đề “Giám sát an ninh hàng không”. Trước đó (từ năm 2021), chương trình đã triển khai thành công cuộc họp làm việc kỹ thuật chung đầu tiên, trong khuôn khổ sáng kiến hợp tác hàng không dân dụng về lĩnh vực quản lý hoạt động bay và quản lý cảng hàng không, sân bay, SSCA đang tiếp tục tổ chức chuỗi các cuộc họp còn lại thuộc lĩnh vực an ninh hàng không. Mục đích của cuộc họp là tạo điều kiện cho các Nhà chức trách Hàng không dân dụng của 06 quốc gia trao đổi, cập nhật việc thực hiện các chương trình hành động của ICAO trong phạm vi tương ứng của quốc gia. Việc trao đổi này được thực hiện thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm và bài học trong lĩnh vực giám sát an ninh hàng không quốc gia.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong suốt chương trình, các đại biểu đã được nghe các diễn giả đến từ Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam chia sẻ, thảo luận các quan điểm từ các bên liên quan khác nhau trong ngành hàng không đối với các chủ đề đang được quan tâm tại khu vực và trên thế giới như: Mối quan hệ giữa an toàn và an ninh hàng không; dịch vụ An ninh hàng không; Hệ thống giám sát an ninh hàng không; Hệ thống kiểm soát chất lượng an ninh hàng không; Sự kết hợp giữa Nhà nước (Nhà chức trách hàng không) và doanh nghiệp hàng không trong kiểm soát chất lượng an ninh hàng không và các vấn đề liên quan. Từ đó nhận thấy cần nâng cao nhận thức chung của người quản lý các tổ chức hàng không, nhân viên hàng không, chú trọng công tác đào tạo, huấn luyện và kiểm soát chất lượng về an ninh hàng không.

Hội nghị là cơ hội để tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, triển khai thực hiện hiệu quả công tác an ninh hàng không. Khẳng định vị thế của Việt Nam; sự chủ động, trách nhiệm của Việt Nam trong tiếp cận, tuân thủ đầy đủ, chặt chẽ các quy định của ICAO.  

Một số hình ảnh của Đoàn công tác tham gia Hội nghị tại Campuchia:

VATM

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận