tạp chí bầu trời

VATM: Tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19

Trước diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp tại Việt Nam với biến chủng mới, có tốc độ lây lan nhanh trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời, tiếp tục mở rộng thực hiện phương án ứng phó tại một số các cơ sở điều hành bay.

Điều hành bay trực cách ly tại Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Tổng công ty yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, phổ biến đến người lao động và yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch theo các hướng dẫn, phương án, kế hoạch của Tổng công ty đã được phê duyệt cũng như chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch cá nhân tại nơi làm việc, trong cộng đồng đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch của Tổng công ty.

Từ ngày 10/5/2021, triển khai phương án ứng phó cấp độ 3 (màu cam) - trực chốt tập trung nhân viên tại đơn vị đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ đảm bảo hoạt động bay tại Đài Kiểm soát không lưu và Đài DVOR/DME Phú Bài (lúc 7h00) và Đài Kiểm soát không lưu, Đài DVOR/DME/ADS-B Điện Biên (lúc 12h00). Thời gian trực cách ly tập trung là 21 ngày. Đề nghị các lực lượng trực chốt nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch trong khu vực cách ly.

Điều hành bay trực cách ly tại Trung tâm Kiểm soát tiếp cận - tại sân Nội Bài

Đối với các cơ sở tại Đài Kiểm soát không lưu Cát Bi, Thọ Xuân, Vinh, Chu Lai, Liên Khương, Buôn Mê Thuột, Rạch Giá, Phú Quốc và Trung tâm Kiểm soát tiếp cận tại sân Cam Ranh, Ban Chỉ đạo yêu cầu các Công ty Quản lý bay khu vực và Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay chỉ đạo các các cơ sở chuẩn bị sẵn sàng phương án, nhân lực để đảm bảo kích hoạt ngay khi có quyết định của Ban Chỉ đạo theo diễn biến thực tế của tình hình dịch bệnh.

Trước đó, từ 12h00 ngày 08/5/2021, Tổng công ty đã triển khai kích hoạt phương án ứng phó cấp độ 3 (màu cam) đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tại Công ty Quản lý bay miền Bắc là Trung tâm ATCC Hà Nội và Trung tâm Kiểm soát tiếp cận - tại sân Nội Bài; tại Công ty Quản lý bay miền Trung là Đài Kiểm soát không lưu Đà Nẵng và Trung tâm Khí tượng Hàng không Đà Nẵng (ngoại trừ vị trí dự báo trực tại nhà ga T1 (Cảng HKQT Đà Nẵng) thuộc Trung tâm Khí tượng hàng không, Đài DOV/DME/ADS-B Đà Nẵng thuộc Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị có cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay đã, đang và sẽ chuyển cấp độ ứng phó chỉ đạo thực hiện khử khuẩn tại khu vực làm việc, đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K. Quán triệt đến người lao động, hạn chế tối đa di chuyển ra khỏi nơi cư trú, chuẩn bị tốt các biện pháp phòng dịch cá nhân đảm bảo sức khỏe sẵn sàng tham gia trực cách ly khi có yêu cầu đối với lực lượng lao động nhóm 2 - lực lượng dự phòng để trực cách ly thay thế nhóm 1 khi có yêu cầu.

Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quán triệt người lao động thường xuyên theo dõi kịp thời cập nhật thông tin về diễn biến dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng và thực hiện theo đúng các quy định, hướng dẫn của cơ quan y tế, đồng thời báo cáo kịp thời, đầy đủ về Ban chỉ đạo các kết quả truy vết các trường hợp liên quan đến dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị mình.

Trích nguồn - https://vatm.vn/vatm-tang-cuong-chi-dao-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-n6246.html

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận