tạp chí bầu trời

VATM: Hơn 80% người lao động đã được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19

Cùng cả nước quyết liệt triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19, tạo miễn dịch cộng đồng, đến nay hơn 81% người lao động làm việc tại Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã hoàn thành tiêm mũi 1 và hơn 35% đã tiêm mũi 2 vắc xin Astrazeneca.

Theo báo cáo của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Tổng công ty, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị và Văn phòng Tổng công ty đã tích cực, chủ động liên hệ với các Sở, Ban, ngành và các cơ quan y tế có thẩm quyền để phối hợp triển khai tiêm vắc xin cho cán bộ, nhân viên Tổng công ty. Đến nay, đã có 3.179/3.890 người lao động của Tổng công ty đã tiêm mũi 1 đạt 81,7%; có 1.350 người được tiêm đủ mũi thứ 2 đạt 35,2%. Trong đó đơn vị có tỷ lệ tiêm vắc xin cao nhất hiện nay là Công ty Quản lý bay miền Nam với 88,5% người lao động được tiêm mũi 1 và 63,6% đã tiêm mũi thứ 2.


Người lao động khu vực Hà Nội tiêm vắc xin mũi 2 tại Học viện Viettel

Đây là nỗ lực cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Lãnh đạo, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Tổng công ty, trong tình trạng nguồn phân bổ vắc xin Covid-19 để tiêm chủng cho người lao động nhất là khu vực phía Bắc còn hạn chế. Với nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay trong vùng trời trách nhiệm nên việc phòng ngừa dịch bệnh là vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu, góp phần duy trì việc cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay trong vùng trời Tổ quốc an toàn, liên tục.


Cán bộ, nhân viên Tổng công ty được tư vấn và kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm

Trong thời gian tới, trước diễn biến dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp, Tổng công ty yêu cầu Văn phòng và các đơn vị cần tích cực, nỗ lực để sớm hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động của Tổng công ty; bảo đảm thời gian giữa hai mũi tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế (https://ncov.moh.gov.vn/web/guest/-/6851640-90).


Ngày 30/8, Văn phòng Tổng công ty phối hợp tổ chức cho 302 người lao động khu vực Hà Nội tiêm mũi 2 

Tại phía Bắc, Văn phòng Tổng công ty được giao triển khai công tác tiêm phòng vắc xin cho các cơ quan, đơn vị khu vực Hà Nội. Trong thời gian qua, Văn phòng đã tích cực tham mưu với Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Tổng công ty đề nghị BCĐ Bộ Giao thông vận tải, Cục Y tế Giao thông vận tải, Bệnh viện Nhi Trung ương ưu tiên tiêm vắc xin cho cán bộ, nhân viên khu vực Hà Nội. Theo đó, ngày 30/8/2021, Văn phòng Tổng công ty đã tổ chức cho 302 người lao động khu vực Hà Nội đã đủ điều kiện được tiêm mũi 2. Dự kiến trong tháng 9/2021, Văn phòng sẽ phối hợp để hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người lao động đã được tiêm mũi 1 trong tháng 6, 7/2021 và hoàn thành tiêm mũi 1 cho số những người chưa được tiêm vắc xin.

NTTH

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận