tạp chí bầu trời

VATM ban hành Chỉ thị đôn đốc, triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Ngày 11/02/2022, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam ban hành Chỉ thị đôn đốc, triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, thay mặt Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng yêu cầu Ban điều hành, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải nỗ lực, quyết tâm cao hơn nữa, khẩn trương đưa mọi hoạt động của đơn vị trở lại bình thường sau kỳ nghỉ Tết, tạo khí thế phấn khởi ngay từ những ngày đầu năm để phấn đấu hoàn thành xuất sắc, toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch của Tổng công ty trong năm 2022.

Chỉ thị yêu cầu triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ, sớm giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu, khẩn trương triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đế thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa chống dịch, vừa phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch của Tổng công ty đã đề ra trong năm 2022.

Tuyệt đối không chủ quan với dịch bệnh COVID-19. Các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tiếp tục chủ động theo dõi, bám sát tình hình, chuẩn bị sẵn các kịch bản, giải pháp để ứng phó hiệu quả với diễn biến của dịch bệnh; tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Kế hoạch, Phương án phòng, chống dịch của cơ quan, đơn vị đảm bảo tuân thủ quy định “Thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” của Chính phủ.

Kíp trực điều hành bay tại Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài

Tổng công ty yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung kiểm tra, rà soát, hoàn thiện các văn bản quản lý nội bộ, ưu tiên sửa đổi, bổ sung các quy định quản lý nội bộ trong kế hoạch đã được phê duyệt các quy chế quản lý nội bộ không còn phù hợp hoặc chưa đầy đủ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình triển khai, giải quyết công việc trong toàn Tổng công ty.

Tổng công ty tập trung mọi nguồn lực, quyết liệt triển khai, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ các dự án đầu tư xây dựng, đặc biệt các dự án trọng điểm, dự án quan trọng: Dự án thành phần 2 “Các công trình phục vụ quản lý bay” Cảng HKQT Long Thành - giai đoạn 1; Trung tâm Kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh; các dự án tại Cảng hàng không Điện Biên; Các Trạm radar sơ cấp/thứ cấp Nội Bài, Cam Ranh; Trạm radar thứ cấp Vinh, Quy Nhơn, Cà Mau và dự án Đài KSKL Buôn Ma Thuột... Đẩy nhanh tiến độ quyết toán và tiến độ giải ngân các dự án đầu tư xây dựng. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm về tiến độ giải ngân các dự án được giao.

Thực hiện triệt để chương trình tổng thể thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, kiên quyết cắt giảm, tiết kiệm các khoản chi phí chưa thực sự cần thiết để đảm bảo duy trì chi phí phục vụ trực tiếp cho công tác cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, đảm bảo thu nhập cho người lao động và tích lũy nguồn vốn cho công tác đầu tư phát triển của Tổng công ty.

Tổng công ty quán triệt, yêu cầu cán bộ, nhân viên chủ động, tập trung xử lý công việc ngay từ những ngày đầu năm mới, giải quyết dứt điểm các công việc còn tồn đọng do nghỉ Tết. Không tổ chức các hoạt động du Xuân, chúc Tết làm ảnh hưởng đến công việc, thời giờ và công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước và trong Tết Nguyên đán, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng công ty đã nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo, Công điện, Chỉ thị của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, triển khai đồng bộ các giải pháp để cung cấp các dịch vụ bảo dảm hoạt động bay được liên tục, thông suốt và an toàn, đặc biệt là đã tổ chức điều hành an toàn cho gần 11.000 lần chuyến bay cất và hạ cánh tại các sân bay của Việt Nam trên toàn quốc trong 9 ngày Tết.

Năm 2022, đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, ngành Hàng không trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng, Tổng công ty vẫn tiếp tục phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức. Chủ tịch Hội đồng thành viên kêu gọi toàn thế cán bộ, nhân viên phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, khắc phục khó khăn, biến thách thức, khó khăn thành cơ hội để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 của đơn vị.

Theo https://vatm.vn/vatm-ban-hanh-chi-thi-don-doc-trien-khai-thuc-hien-hieu-qua-nhiem-vu-sau-ky-nghi-tet-nguyen-dan-nham-dan-2022-n6514.html?fbclid=IwAR1x2osaVo4MeI6asLSM2YytsUpf5x7Tga755M_VK0Hr8wbqDzeiHyZ2lxI

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận