tạp chí bầu trời

Vải thiều Bắc Giang đi "siêu tàu bay" của VNA sang Nhật giữa tâm dịch

Rạng sáng 27/5, những lô vải thiều đầu tiên trong mùa vụ năm nay của tỉnh Bắc Giang đã khởi hành sang Nhật trên các chuyến bay của VNA.

Đây là thành tựu đáng mừng của vải thiều Bắc Giang trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Để vải thiều từ tâm dịch được xuất ngoại, các cơ quan chức năng và đơn vị hữu quan của tỉnh Bắc Giang đã chủ động xây dựng kế hoạch về sản xuất vải thiều an toàn dịch bệnh, với các biện pháp đồng bộ như vận động người dân trong vùng vải thiều không đi ra khỏi địa bàn, tập trung cho sản xuất, tiêu thụ vải thiều; lập các Tổ chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 đối với người, phương tiện vào vùng vải thiều tập trung; kiểm tra y tế các mã vùng trồng, chủ vườn trồng vải thiều, các cơ sở đóng gói, sơ chế, lái xe và phương tiện vận chuyển, người lao động tham gia thu hái, đóng gói, vận chuyển vải thiều…Vải thiều xuất khẩu đi Nhật Bản đều phải xử lý bằng Methyl Bromide.

Vải thiều tập kết tại kho hàng không. (Ảnh: VNA)

Trong đó, phương án chở vài thiều bằng đường không được VNA thực hiện với tàu thân rộng Boeing 787 và Airbus A350. Đây là các dòng tàu bay thân rộng có trang thiết bị hiện đại và sức tải lớn nhất trong đội bay của VNA, giúp đảm bảo hiệu quả vận tải hàng tươi sống ở mức độ cao nhất. Hai chuyến bay chở vải được ghi nhận trong rạng sáng hôm nay là VN310 từ Hà Nội đi Narita và VN330 từ Hà Nội đi Osaka. Tổng khối lượng vải xuất Nhật trên hai chuyến là gần 10 tấn.

Các chuyến bay chở hàng của VNA cũng tuân theo những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh hết sức chặt chẽ để ngăn ngừa ảnh hưởng của Covid-19, như khử khuẩn tàu bay sau mỗi chuyến bay, phi hành đoàn, nhân viên hàng hóa đều trang bị bảo hộ y tế khi tác nghiệp…

Xuất ngoại vải thiều từ tâm dịch là thành tựu đáng mừng của vải thiều Bắc Giang trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp. (Ảnh: VNA)

Bên cạnh các chuyến bay chở vải thiều đi Nhật, VNA đã trao đổi với tỉnh Bắc Giang về việc tăng cường lịch bay, đảm bảo tải cung ứng nội địa để tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, nông sản của tỉnh.

Hai chuyến bay chở vải được ghi nhận trong rạng sáng hôm nay là VN310 từ Hà Nội đi Narita và VN330 từ Hà Nội đi Osaka. (Ảnh: VNA)

Mới đây, VNA công bố sẽ vận chuyển miễn phí bác sĩ, nhân sự do Bộ Y tế, CDC các tỉnh, thành phố, bệnh viện cử đi tham gia phòng chống dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh, cũng như vận chuyển miễn phí hành lý đi kèm các hành khách này.

Các chương trình hỗ trợ vận chuyển nguồn lực y tế, nông sản của VNA nhằm chung tay cùng cả nước trợ giúp Bắc Giang, Bắc Ninh vượt khó chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Bộ Y tế và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phát huy vai trò và trách nhiệm xã hội của hãng hàng không Quốc gia.

Hiện nay, để phục vụ giao thương, sản xuất của các tỉnh thành trên cả nước, VNA vẫn đang duy trì các đường bay đi quốc tế để vận tải hàng hóa, chuyên gia. Nhiều tàu bay của hãng được cải biến khoang khách để thành tàu chở hàng chuyên dụng, giúp nâng cao từ 2-7 lần tải trọng chở hàng. Hãng cũng áp dụng mức giá ưu đãi chở hàng hóa trên một số chặng bay để hỗ trợ doanh nghiệp. Các chuyến bay này đã giúp xuất khẩu hàng trăm tấn hàng hóa đa chủng loại của Việt Nam ra thế giới, đóng góp quan trong vào nỗ lực phục hồi kinh tế sau đại dịch của cả nước. Đặc biệt, từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, hãng đã hỗ trợ vận chuyển miễn cước gần 100 tấn trang thiết bị y tế trong nước và quốc tế.

Trích nguồn - http://spirit.vietnamairlines.com/vi/emagazine/tin-tct-105/vai-thieu-bac-giang-di-sieu-tau-bay-cua-vna-sang-nhat-10861.html

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận