tạp chí bầu trời

VAECO khu vực phía Nam kích hoạt phương án làm việc "3 tại chỗ"

Trước tình hình dịch COVID-19 ở TP. Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa an toàn sản xuất, từ ngày 22/7, Công ty VAECO đã phải chấp nhận tăng chi phí sản xuất, "kích hoạt” phương án làm việc 3T ( 3 tại chỗ: làm việc tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ) tại VAECO khu vực phía Nam.

Theo đó, toàn bộ CBNV tham gia làm việc 3T đã được lấy mẫu xét nghiệm ngay chiều ngày 21/7 và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. CBNV không ra khỏi Công ty trong thời gian áp dụng phương thức 3T, thực hiện 5K và không tiếp xúc giữa các ca làm việc.

VAECO cung cấp phần ăn 3 bữa/ngày từ dịch vụ của Công ty TNHH MTV suất ăn VACS. (Ảnh: VAECO).
Với phương châm: “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, để đảm bảo sức khỏe cho CBNV, Công ty đã trang bị các vật dụng sinh hoạt thường ngày đầy đủ như: nệm, chụp lưới chống muỗi, dầu gội đầu, dầu tắm, lắp thêm máy nước nóng... và cung cấp phần ăn 3 bữa/ngày từ dịch vụ của Công ty TNHH MTV suất ăn hàng không Việt Nam (VACS).
Thực hiện các giải pháp phòng chống dịch, hạn chế tiếp xúc, Chi nhánh Công ty tại TP. Hồ Chí Minh đã bố trí các khu vực tắm rửa, ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi tách biệt theo các đơn vị làm việc. Xe suất ăn của VACS cũng chỉ đến sân Công ty. Các phần ăn sau đó sẽ được chuyển tiếp bằng các xe bán tải của Chi nhánh đến các khu vực tập kết suất ăn của các đơn vị đã được quy định trước nhưng vẫn đảm bảo thức ăn còn nóng khi đến tay CBNV.
Thấu hiểu với khó khăn chung trước tình hình dịch bệnh, chia sẻ trách nhiệm và chung tay góp phần duy trì hoạt động sản xuất của công ty, tập thể CBNV VAECO khu vực phía Nam đã động viên nhau, chấp nhận xa gia đình và những bất tiện, thiếu thốn trong sinh hoạt để quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Với đặc thù hoạt động bảo dưỡng máy bay phải luôn được duy trì, việc triển khai mô hình vừa sản xuất, vừa cách ly là biện pháp hiệu quả của VAECO trong tình hình dịch bệnh ở phía Nam diễn biến phức tạp.

Chúc toàn thể CBNV VAECO cũng như VNA nói chung giữ gìn sức khỏe tốt, vững tinh thần, thực hiện đầy đủ 5K, cùng nhau đoàn kết vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trích nguồn: http://spirit.vietnamairlines.com/vi/emagazine/tin-don-vi-106/vaeco-khu-vuc-phia-nam-kich-hoat-phuong-an-lam-viec-3t-11262.html

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận