tạp chí bầu trời

Ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy và máy thở cho người nhiễm COVID-19 tại TPHCM

TP.HCM vừa ra mắt ứng dụng Oxy 247 giúp tìm các bệnh viện trên địa bàn thành phố còn giường oxy và máy thở để cấp cứu cho bệnh nhân COVID-19.

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết ứng dụng Oxy 247 được xây dựng theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HM và phối hợp giữa Sở TT&TT, Sở Y tế, Sở Xây dựng.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, ứng dụng Oxy 247 hỗ trợ cho các bệnh nhân COVID-19, cơ quan y tế có thể nhanh chóng tìm ra các bệnh viện trên địa bàn thành phố còn giường oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống khẩn cấp cần cấp cứu bệnh nhân.

Ứng dụng Oxy 247 còn hỗ trợ thông tin giúp các cơ quan phòng chống dịch điều phối các nguồn oxy hiệu quả. Dữ liệu của ứng dụng này được kết nối trực tuyến từ hệ thống quản lý của Sở Y tế và sẽ được tiếp tục bổ sung và cập nhật.

Người dân có thể truy cập vào trang https://oxy.tphcm.gov.vn để cài đặt, sử dụng. Đây là ứng dụng hữu ích, mang đến hiệu quả cho người dân. Bởi lúc này, oxy và máy thở được xem là liều thuốc hữu hiệu nhất cho bệnh nhân COVID-9 nhằm giảm tối đa tỉ lệ tử vong.

Cát Tây

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận