tạp chí bầu trời

Trước ngày vía Thần Tài: Có tiền cũng khó mua được vàng SJC

Dịp vía Thần Tài năm nay, nhiều cửa hàng ở Hà Nội thông báo hết vàng SJC, hiện tại, khách muốn mua thì phải mua vàng miếng SJC vì vàng chỉ không còn.

Trước vía Thần Tài một ngày, vào đầu giờ sáng nay 9/2, nhiều cửa hàng vàng PNJ, DOJI, Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đều không bán vàng chỉ SJC (vàng lẻ) mà chỉ bán SJC miếng. Một nhân viên tại cửa hàng DOJI cho biết, năm nay vàng chỉ SJC không sản xuất nên không có hàng bán nên các cửa hàng tại đây đều không bán vàng chỉ SJC. Nếu khách muốn mua vàng lẻ thì chỉ có vàng của các thương hiệu khác hoặc vàng chỉ hình con vật.

Trước ngày vía Thần Tài: Có tiền cũng khó mua được vàng SJC - 1

Người dân mua vàng trước ngày vía Thần Tài ở Hà Nội.

Chị Vũ Thị Lan (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ với VTC News, chiều 8/2, chị qua một cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông nhưng không mua được vàng SJC. Nhân viên cho biết, vàng SJC đã hết hàng từ chiều tối mùng 7 Tết, cửa hàng cũng đang chờ hàng mới về, hẹn khách ngày mùng 9 hoặc đúng ngày Vía Thần tài quay lại mua.

Không chỉ ở Hà Nội mà ở Bắc Ninh cũng có hiện tượng "cháy" vàng chỉ SJC. Chị Vũ Thị Liễu (Bắc Ninh) cho hay, tối 8/2, vợ chồng chị qua cửa hàng PNJ tại thành phố Bắc Ninh để mua vàng SJC. Tuy nhiên, khi đến đây thì nhân viên thông báo đã hết hàng và chưa biết bao giờ có. Nhân viên cửa hàng giới thiệu khách chuyển hướng mua các sản phẩm vàng khác mang thương hiệu PNJ.

Cũng theo nhân viên này, vàng SJC thời điểm này hiện không còn, chỉ khách nào đặt trước thì mới có.

Có tiền giờ cũng không mua được vàng SJC, vợ chồng tôi đi nhiều cửa hàng vàng ở Bắc Ninh nhưng nơi nào cũng hết”, chị Liễu chia sẻ.

Tình trạng “cháy” vàng SJC theo phản ánh của nhiều khách hàng đã diễn ra từ ngay chiều mùng 6 Tết, tức là trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Anh Q.M ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, chiều mùng 6 Tết anh đến cửa hàng Bảo Tín Minh Châu ở Cầu Giấy để mua vàng SJC nhưng bất ngờ khi nhân viên cửa hàng thông báo hết vàng, hẹn khách vài ngày sau đến mua.

"Nhân viên nói vàng SJC đã hết từ sáng mùng 6 Tết, nếu muốn mua thì mùng 10 quay lại", anh M. nói.

Khi được hỏi vì sao năm nay lại hết vàng nhanh như vậy, nhân viên tại chi nhánh này cho biết: Do sáng mùng 6 Tết có rất nhiều người đến mua nên xảy ra tình trạng “cháy” vàng.

Nhưng không chỉ chi nhánh Cầu Giấy mà tình trạng “cháy” vàng SJC trong chiều mùng 6 Tết còn xuất hiện tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu chi nhánh Trần Nhân Tông. Tại đây, nhân viên hẹn khách sáng 7/2 quay lại, tuy nhiên có vàng hay không thì cửa hàng không chắc chắn.

Đến chiều 7/2, theo nhiều khách hàng, các cửa hàng Bảo Tín Minh Châu vẫn báo hết vàng SJC, chỉ còn các sản phẩm vàng rồng Thăng Long của doanh nghiệp này. Đặc biệt, nhân viên cũng khuyến cáo thêm, với vàng SJC, hôm sau khách hàng quay lại có thể có hàng. Tuy nhiên cửa hàng chỉ bán theo miếng, chứ không bán lẻ theo từng chỉ. 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận