tạp chí bầu trời

Trung tâm Quản lý luồng không lưu tổ chức Hội thảo Phương thức khai thác ATFM đa điểm nút

Thực hiện Quyết định số 1065/QĐ-CHK, ngày 29/6/2020 của Cục Hàng không Việt Nam về việc ban hành kế hoạch thực hiện Quản lý luồng không lưu tại Việt Nam và Quyết định số 104/QĐ-CHK ngày 14/01/2022 về việc điều chỉnh Kế hoạch thực hiện Quản lý luồng không lưu tại Việt Nam, từ ngày 03-07/3/2023 Trung tâm Quản lý luồng không lưu đã chủ trì tổ chức Hội thảo về ATFM tại các Cảng Hàng không Liên Khương, Buôn Ma Thuột và Pleiku.

Phương thức khai thác ATFM đa điểm nút

Tham gia Hội thảo có các đại biểu đến từ Công ty Quản lý bay miền Nam, Công ty Quản lý bay miền Trung, Trung tâm Điều hành khai thác các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air, Thai Vietjet Air, Bamboo Airways, các Cảng hàng không Liên Khương, Buôn Ma Thuột và Pleiku.

Hội thảo ATFM tại Cảng Hàng không Liên Khương

Tại Hội thảo, đại diện của Trung tâm Quản lý luồng không lưu đã giới thiệu các nội dung tổng quan về ATFM, trình bày Kế hoạch thực hiện ATFM tại Việt Nam đã được Cục Hàng không Việt Nam ban hành và chia sẻ chi tiết về nội dung Phương thức khai thác ATFM đa điểm nút mức 2 tại Việt Nam để các bên nắm bắt và trao đổi cụ thể trong quá trình tác nghiệp.

Ngoài ra, Trung tâm Quản lý luồng không lưu đã trình bày về Dự án ATFM đa điểm nút khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Chương trình Ground Delay Program (GDP) cũng như cập nhật các thông tin mới nhất về tiến trình thực hiện ATFM thế giới, trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và các dự án triển khai ATFM trong khu vực.

Trao đổi, chia sẻ thông tin về Phương thức khai thác ATFM tại Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột

Hội thảo cũng lắng nghe các ý kiến đóng góp, các câu hỏi, trao đổi, thảo luận sôi nổi của các đại biểu tham dự. Các đại biểu tham dự đã đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai Phương thức khai thác ATFM đa điểm nút mức 2 tại Việt Nam và đề xuất các ý kiến, giải pháp triển khai ATFM trong thời gian tới. Đại diện Trung tâm Quản lý luồng không lưu đã chia sẻ các nội dung đã và đang triển khai và kế hoạch hợp tác với các đơn vị quốc tế để triển khai quản lý luồng không lưu tại Việt Nam tiến tới nâng mức tham gia của Việt Nam trong dự án ATFM của khu vực trong thời gian tới.

Hội thảo về ATFM cũng là cơ hội để các bên tham gia nắm bắt được tổng quan về Quản lý luồng không lưu, kế hoạch triển khai quản lý luồng không lưu trong thời gian tới và tiến trình, kết quả, kế hoạch tham gia của Việt Nam. Hội thảo diễn ra trong không khí cởi mở, chia sẻ, mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bên tham gia, tăng cường quan hệ hợp tác để thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý luồng không lưu tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Nguồn: Trung tâm Quản lý luồng không lưu tổ chức Hội thảo Phương thức khai thác ATFM đa điểm nút (vatm.vn)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận