tạp chí bầu trời

Trung tâm Khí tượng Hàng không tổ chức Hội thảo khoa học “Bảo đảm và phát triển dịch vụ khí tượng”

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Khí tượng thế giới (23/3/1950 – 23/3/2023), nhằm tôn vinh những người làm nghề Khí tượng hàng không, ghi nhận những thành tựu đã đạt được của người lao động Trung tâm Khí tượng hàng không. Sáng ngày 22/3/2023 Trung tâm Khí tượng hàng không đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Bảo đảm và phát triển dịch vụ khí tượng”.

Đến dự Hội thảo có bà Nguyễn Lan Oanh – Phó Trưởng phòng Quản lý hoạt động bay, Cục Hàng không Việt Nam. Các đồng chí trong Ban lãnh đạo, và CBCNV Trung tâm Khí tượng Hàng không cùng đại diện Quan trắc viên của các Đài Kiểm soát không lưu thuộc các Công ty Quản lý bay miền Bắc, miền Trung, miền Nam.

Bà Nguyễn Lan Oanh – Phó Trưởng Phòng Quản lý hoạt động bay, Cục HKVN phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Phan Bá Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng hàng không đã ghi nhận, đánh giá cao vai trò, vị thế của những người làm công tác Khí tượng nói chung và những người lao động thuộc Trung tâm Khí tượng hàng không nói riêng. Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan đơn vị trong và ngoài Tổng công ty. Ông cũng đồng thời khẳng định rằng sự kết nối giữa nhân viên Quan trắc tại các Đài KSKL địa phương với nhân viên Dự báo tại các Cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không thuộc Trung tâm Khí tượng hàng không là yếu tố vô cùng quan trọng để các sản phẩm khí tượng đạt chất lượng cao.

Ông Phan Bá Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng hàng không phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo năm nay tập trung trao đổi về các nội dung: Thời tiết tại Cảng Hàng không Phú Quốc khi có bão/áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông; Thử nghiệm dự báo mưa nhỏ mưa phùn, mây thấp thời hạn 30 giờ cho sân bay Vinh từ sản phẩm dự báo số trị của KMA; Nghiên cứu các sản phẩm của radar thời tiết vào công tác dự báo cảnh báo mưa, dông khu vực sân bay Đà Nẵng…

Tham luận tại Hội thảo

Hội thảo cũng đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khí tượng hàng không và phổ biến tài liệu của ICAO tại Hội nghị ICAO SG/26 và APPANPIR 33.

Các Quan trắc viên của các Đài KSKL khu vực tham gia Hội thảo

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều thông tin trao đổi tích cực, đặc biệt là những ý kiến quý báu đến từ các Quan trắc viên thuộc các Đài KSKL khu vực - những người đưa những số liệu khí tượng đầu tiên cho công tác bảo đảm hoạt động bay.     

Nguồn: Trung tâm Khí tượng Hàng không tổ chức Hội thảo khoa học “Bảo đảm và phát triển dịch vụ khí tượng” (vatm.vn)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận