tạp chí bầu trời

Triển khai thu giá xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 tại các cảng hàng không Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) vừa có văn bản gửi các Cảng vụ hàng không, các hãng hàng không yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai việc thu giá test nhanh tại các cảng hàng không Việt Nam đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Tiếp theo các văn bản của Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) về việc triển khai thu giá xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 tại các cảng hàng không Việt Nam; để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam và tránh ùn tắc tại khu vực nhà ga quốc tế, Cục HKVN vừa có văn bản gửi các Cảng vụ hàng không, các hãng hàng không yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai việc thu giá test nhanh tại các cảng hàng không Việt Nam đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Theo đó, Cục yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện test nhanh cho tất cả các hành khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Việt Nam theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 9406/CĐ-TTCP ngày 23/12/2021 về việc tăng cường công tác tiêm chủng, kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục triển khai thực hiện đưa chi phí  test  nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc  tế Việt  Nam.

Các hãng hàng không nước ngoài có thể lựa chọn 01 trong 02 phương án tính chi phí test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 của hành khách như sau:

Phương án 01, đưa chi phí test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam. Hãng sẽ thanh toán chi phí test nhanh với đơn vị tổ chức test nhanh tại cảng hàng không quốc tế.

Phương án  02, hãng  hàng  không  thông  báo  cho  hành  khách để hành khách biết và tự chịu chi phí test nhanh, hành khách sẽ thanh toán trực tiếp cho đơn vị thực hiện test nhanh tại các cảng hàng không quốc tế.

Chi phí test nhanh khôngđược cao hơn đơn giá của Bộ Y tế công bố tại Thông tư 16/2021/TT-BYT ngày 08/11/2021.

Cục HKVN yêu cầu các Cảng vụ hàng không khẩn trương triển khai các nội dung trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài đang hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung trên./.

Theo https://caa.gov.vn/hoat-dong-nganh/trien-khai-thu-gia-xet-nghiem-nhanh-khang-nguyen-vi-rut-sars-cov-2-tai-cac-cang-hang-khong-viet-nam-20220111163904575.htm?fbclid=IwAR0wuZ_vGPlL53GQ3ICBSg2w2MFvPI_Rb_8W2l3_rrcW8xb87yXoDTKbr4o

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận