tạp chí bầu trời

Triển khai nhiệm vụ sơ tán công dân Việt Nam tại Ukraine về nước.

Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) HKVN vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan trong Ngành hàng không để triển khai Kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh về nhiệm vụ sơ tán công dân Việt Nam tại Ukraine về nước.

Theo đó, Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam triển khai tổ chức thực hiện các chuyến bay sơ tán công dân Việt Nam về nước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở đề nghị của Cục Lãnh sự- Bộ Ngoại giao. Đồng thời thông báo tới tất cả hành khách trước mỗi chuyến bay về các yêu cầu phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế (tại công văn số 1089/BYT- DP ngày 06/3/2022).

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cục yêu cầu ACV triển khai tới các cảng hàng không quốc tế nơi tiếp nhận các chuyến bay sơ tán công dân Việt Nam về nước; phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức đón khách tại Nhà ga hành khách quốc tế, hỗ trợ tối đa việc nhập cảnh của hành khách và tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn, đảm bảo nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo đúng các quy định của Bộ Y tế. Đồng thời phối hợp với Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao về hoạt động truyền thông và tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí tác nghiệp.

Ngoài ra, Cục cũng yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ khi có chuyến bay sơ tán công dân Việt Nam về nước hạ cánh tại cảng HKQT Vân Đồn./.

Theo http://caa.gov.vn/hoat-dong-nganh/trien-khai-nhiem-vu-so-tan-cong-dan-viet-nam-tai-ukraine-ve-nuoc-20220308095002142.htm?zarsrc=31&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận