tạp chí bầu trời

Triển khai áp dụng thành công các phương thức bay PBN tại Cảng HKQT Cát Bi

Từ 00h00UTC (07h00 sáng) ngày 02 tháng 12 năm 2021, tại Đài KSKL Cát Bi, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã tổ chức triển khai áp dụng thành công các phương thức bay PBN tại cảng HKQT Cát Bi. Trực tiếp chỉ đạo công tác chuyển đổi tại Đài KSKL Cát Bi có Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Bắc Lâm Phúc Anh Hà, lãnh đạo Đài KSKL Cát Bi cùng sự tham gia của toàn thể lực lượng KSVKL tại đơn vị.

VATM triển khai áp dụng thành công các phương thức bay PBN tại Cảng HKQT Cát Bi

Chuyến bay HVN1182 từ sân bay Tân Sơn Nhất về hạ cánh tại sân bay Cát Bi là chuyến bay đầu tiên thực hiện phương thức bay PBN mới và được điều hành bay đảm bảo an toàn tuyệt đối theo đúng phương thức đã ban hành.

Trước đó, đoàn công tác do Phó Giám đốc Nguyễn Hùng Sơn làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị trước khi đưa vào áp dụng các phương thức bay PBN để đảm bảo công tác chuyển đổi diễn ra suôn sẻ, theo đúng kế hoạch.

Để chuẩn bị tốt cho công tác chuyển đổi, áp dụng phương thức bay PBN, Ban Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Bắc đã chỉ đạo Phòng Không lưu tổ chức khóa huấn luyện về lý thuyết và thực hành tại phòng SIM nhằm giúp cho đội ngũ KSVKL nắm bắt được các phương thức bay mới, làm quen với thuật ngữ cũng như phương thức xử lý, điều hành bay trong các trường hợp bất thường. Trung tâm Bảo đảm kĩ thuật cũng đã vẽ sơ đồ SID/STAR trên màn hình ATM để giúp KSVKL giám sát được việc thực hiện phương thức bay PBN của tàu bay.

Việc đưa vào áp dụng các phương thức bay, đường bay PBN đã đánh dấu một cột mốc thay đổi lớn trong phương pháp điều hành bay, từ đó giảm tải khối lượng công việc cho phi công và KSVKL, nâng cao hiệu quả khai thác vùng trời và năng lực điều hành bay tại Đài KSKL Cát Bi, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ bảo đảm hoạt động bay của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

                                                                                                       Lê Huy Hòa

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận