tạp chí bầu trời

Trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19 từ Singapore đến Việt Nam

Chuyến bay VN5656 của VNA chở trang thiết bị y tế do Quỹ Temasek (Singapore) hỗ trợ Việt Nam chống dịch Covid-19 đã hạ cánh an toàn tại Vân Đồn chiều ngày 17/9.

Toàn bộ số hàng được VNA vận chuyển miễn cước bằng tàu bay Airbus A350 và hạ cánh tại Vân Đồn (Ảnh: VNA)

Lô hàng y tế gồm nhiều máy trợ thở, bộ đồ bảo hộ, găng tay, kính bảo hộ, khẩu trang N95… Đây là những trang thiết bị hết sức cần thiết cho các bệnh viện, cơ sở y tế để phòng chống dịch bệnh trong thời điểm hiện nay.

Toàn bộ số hàng được VNA vận chuyển miễn cước bằng tàu bay Airbus A350, một trong những máy bay thân rộng lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Sau khi hạ cánh, lô hàng đã khẩn trương đi tiếp đến các bệnh viện để tăng cường nguồn lực chống dịch Covid-19.

Nhằm chung tay cùng cả nước chống dịch, VNA đang tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch hỗ trợ vận chuyển nguồn lực y tế trên phạm vi toàn quốc cũng như quốc tế. Thông qua hệ thống mạng bay và đội tàu bay quy mô của Hãng hàng không Quốc gia, các lực lượng y tế đã được vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả giữa những điểm đến cách nhau hàng nghìn cây số.

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, VNA đã chuyên chở gần 10.000 y bác sĩ, cán bộ y tế cùng hàng trăm tấn trang thiết bị y tế đến các tỉnh thành trên cả nước để phòng chống dịch Covid-19.

(Nguồn: VNA)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận