tạp chí bầu trời

Trải nghiệm cảm giác độc đáo tại những nhà hàng trên máy bay

Những chú chim sắt giờ đây không chỉ được sử dụng như một phương tiện để di chuyển, mà tại một số nơi, nó đã được biến hóa thành điểm đến lý tưởng. 6 nhà hàng trong không gian máy bay dưới đây mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực vô cùng mới lạ.

Nhà hàng Runway 1, Haryana, Ấn Độ

Bộ đôi cha con đứng sau Runway 1 đã chứng kiến nhà hàng máy bay đầu tiên của Ấn Độ - Hawai Adda - đi vào hoạt động hiệu quả và muốn thành lập một cái tương tự. Mới khai trương vào cuối năm 2017, nhà hàng này tập trung rất nhiều vào khái niệm mới lạ với các "thủ tục" đặc biệt.

Thực khách được yêu cầu xuất trình thẻ lên máy bay trước khi đến bàn ăn của họ, trong khi đó khu buồng lái lại có trò chơi mô phỏng chuyến bay 3D duy nhất của Ấn Độ. Tuy nhiên, một khi bạn di chuyển qua cabin, nội thất được tân trang lại của chiếc Airbus A320 này sẽ làm bạn phải ngạc nhiên.

Nhà hàng Mcdonald's, Taupō, New Zealand

Một trong những điểm hấp dẫn nhất ở Taupō, New Zealand là hình ảnh cửa hàng ăn nhanh McDonald bên trong một chiếc máy bay bỏ trống. Đây là chiếc Douglas DC-3 của hãng hàng không South Pacific Airlines ở những thập niên 60. Sau khi ngừng hoạt động, nó được thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thuê lại trong những năm 90 để tái sử dụng thành một nhà hàng cho khoảng 20 thực khách, sơn lại bằng màu bạc và sọc màu đỏ cùng phông chữ nổi tiếng của McDonald. Đây là một trong những cửa hàng McDonald khác thường nhất thế giới.

Nhà hàng The Airplane Restaurant, Hoa Kỳ

Trong thân của chiếc tàu bay chở dầu Boeing KC-97 khổng lồ, được trang bị bởi Không quân Hoa Kỳ năm 1953 này, 42 thực khách may mắn có thể tự do tìm hiểu lịch sử hàng không qua các kỷ vật giá trị, trong khi đang thưởng thức hải sản hoặc bánh sandwich.

Các chủ sở hữu đã quyết định mở nhà hàng này để kinh doanh trở lại vào năm 2002, làm cho nó trở thành một mô hình tiên phong của Hoa Kỳ về cung cấp trải nghiệm ăn uống trong không gian máy bay nhưng ở ngay mặt đất. Thực khách sẽ đặt trước để đảm bảo mình có một vị trí đẹp để thưởng thức các món ăn trên máy bay.

Nhà hàng La Tante DC10, Accra, Ghana

Từng là một chiếc máy bay của hãng Ghana Airlines, chiếc McDonnell Douglas DC-10 này hiện đang phục vụ các món ăn Ghana hàng ngày từ một vị trí đắc địa ngay bên cạnh sân bay của nó. Khoang "thương gia" giờ đây là khu sảnh chờ, trong khi khoang thường thì trở thành địa điểm chính để phục vụ đồ uống hoặc bữa tối cho khách. Đặc biệt, hàng ghế giữa vẫn nguyên hàng thẳng lối, nhưng được bài trí và cải biên thành những bàn ăn chắc chắn hệt như 1 nhà hàng chuẩn. La Tante DC10 chính là nơi mang tới cho thực khách những trải nghiệm thú vị về một nhà hàng máy bay ở Châu Phi.

Nhà hàng El Avión, Manuel Antonio, Costa Rica

El Avión Restaurant and Bar chỉ phục vụ bữa tối và có một lớp học về lịch sử. Nhà hàng độc đáo này được hình thành bên trong chiếc máy bay hiệu Fairchild C-123 được đặt giữa một khu rừng của Costa Rica. Ban đầu, chiếc Fairchild C-123 làm nhiệm vụ chở hàng cho đến năm 2000, khi nó được người ta mua lại, tân trang và vận chuyển đến vị trí hiện tại của Costa Rica. Về cái tên El Avión - đây có nghĩa là "chiếc máy bay" trong tiếng Tây Ban Nha.

 

Nhà hàng Hawai Adda, Ludhiana, Ấn Độ

Trong khi hầu hết các nhà hàng máy bay đều coi yếu tố nguyên bản của không gian "chim sắt" là chi tiết đáng giá để thu hút thực khách, Hawai Adda lại chọn đi ngược lại với phần nội thất được làm mới xa xỉ hoàn toàn. Chiếc Airbus 320 của hãng hàng không Air India có thân máy bay được tân trang lại thành một không gian sang trọng, trong khi thực đơn thì vẫn trung thành với các món ăn chay truyền thống.

Lấy cảm hứng từ Maharaja Express - chuyến tàu sang trọng nhất của Ấn Độ, Hawai Adda chứng tỏ mình là một đối thủ đáng gờm cho trải nghiệm ẩm thực trên đường băng và cũng tự hào là chiếc máy bay đầu tiên tiên phong loại hình này ở quốc gia Nam Á.

Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận