tạp chí bầu trời

TP.HCM: Khẩn trương chi gói hỗ trợ Đợt 3 trên địa bàn Quận 12

Nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quận 12 đã tập trung tổng hợp, xét duyệt các trường hợp thuộc đối tượng hỗ trợ gói An Sinh Đợt 3 với mức 1 triệu đồng/người (cho hai tháng 9 và tháng 10).

Theo đó, để đảm bảo tính chặt chẽ, không bỏ sót, không trùng lặp, đảm bảo nguyên tắc công khai, công bằng, các phường đã phối hợp với Công an khu vực, trưởng ban điều hành khu phố, tổ trưởng tổ dân phố đối chiếu hồ sơ quản lý nhân khẩu hiện có, rà soát từng khu vực cụ thể để lập danh sách. Qua đó thực hiện tốt gói An Sinh cho người dân, cụ thể làm tốt công tác đó là Phường Thạnh Lộc, thuộc Quận 12.

Người dân thuộc Phường Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM tuân thủ "nguyên tắc 5K" ngồi chờ đến lượt để nhận tiền hỗ trợ. 

Trong 2 buổi sáng, chiều ngày 02/10/2021, tổ công tác phòng chống dịch của phường đã tổ chức phát gói An Sinh Đợt 3 cho người dân tại tổ 8 khu phố 3A, đây là tổ có nhiều khu nhà trọ, người dân gặp nhiều khó khăn trong lúc giãn cách xã hội thời gian qua.

Tổ công tác của Phường Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM tổ chức phát gói an sinh Đợt 3 cho người dân.

Là người luôn gắn bó, đồng hành, hỗ trợ người dân trong suốt thời gian giãn cách xã hội, Bà Trần Thị Tuyết Hồng -  Bí thư chi bộ khu phố 3A, thành viên tổ công tác phòng chống dịch của phường tâm sự: người dân đã rất khó khăn, nên mình làm được gì cho bà con là quý rồi, rất cảm ơn lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo Quận 12 đưa ra chính sách kịp thời hỗ trợ gói An sinh đợt 3 nhằm giúp đỡ bà con khó khăn trong lúc dịch bệnh như vậy.

Bà Trần Thị Tuyết Hồng -  Bí thư chi bộ khu phố 3A, Phường Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM rất phấn khởi khi gói An Sinh Đợt 3 trao đến tận tay  người dân khó khăn trên địa bàn quận.

Gói An Sinh Đợt 3 của Thành phố mang ý nghĩa lãnh đạo Thành phố luôn sát sâu cùng những khó khăn của người dân. Lãnh đạo Thành phố và toàn bộ người dân sinh sống và làm việc tại Thành phố cùng nhau gắn kết vượt qua cuộc chiến chống dịch Covid-19 này.

Cát Tây.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận