tạp chí bầu trời

TP. Phan Thiết kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg

Sáng 22/8, UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phan Thiết theo đến hết ngày 31/8/2021 theo nguyên tắc tại Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Cụ thể, qua xét nghiệm sàng lọc TP.Phan Thiết hiện vẫn còn phát sinh nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng, trong khu cách ly và khu phong tỏa. Để thực hiện bằng được mục tiêu sớm bóc tách F0 kịp thời ra khỏi cộng đồng, khống chế, xử lý dứt điểm dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của Nhân dân. Bình Thuận tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phan Thiết đến hết ngày 31/8/2021 theo nguyên tắc tại Chỉ thị số 16/CT-TTg.

TP.Phan Thiết, tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả hơn các biện pháp phòng, chống dịch.

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, công tác kiểm tra, giám sát, không để người dân chủ quan, lơ là; tăng cường trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Tập trung triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đầy đủ và đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đã ban hành để sớm khoanh định rõ khu vực “vùng xanh”, “vùng vàng”, “vùng cam”, “vùng đỏ” và xây dựng phương án đảm bảo an toàn đối với các “vùng xanh” sau khi được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, phương án giãn cách cụ thể cho từng khu vực, phường/xã sau ngày 31/8/2021.

Lý Nam

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận