tạp chí bầu trời

TP Hồ Chí Minh: 6/11 trường hợp nhiễm biến thể Omicron đã xuất viện

Chiều 7/1, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong số 11 ca nhập cảnh nhiễm biến thể Omicron được phát hiện tại thành phố, đến nay đã có 6 ca xuất viện, 5 ca nhiễm mới đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12.

 

Bà Nguyễn Thị Huynh Mai cho biết thêm, các trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12 đều diễn tiến bệnh nhẹ và không có triệu chứng.

Để đảm bảo kiểm soát người nhập cảnh trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron, TP Hồ Chí Minh đã triển khai xét nghiệm COVID-19 ngay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Theo Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, hiện TP Hồ Chí Minh đang cố gắng kiểm soát tốt các ca nhiễm biến thể Omicron và chưa phát hiện ca biến thể Omicron trong cộng đồng. Các đối tượng đi kèm với ca nhiễm biến thể Omicron đã được truy vết và xét nghiệm, qua nhiều ngày chưa phát hiện F1 nào dương tính với SARS-CoV-2.

Để đối phó với biến thể Omicron, ngoài văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Sở Y tế có hướng dẫn chuyên môn về ứng phó với chủng mới Omicron cho các Ban chỉ đạo liên ngành về việc từ khi phát hiện đến khi cách ly, truy vết… phòng ngừa có ca trong cộng đồng.

Về kịch bản tổ chức dạy và học trong tình hình xuất hiện F0 mang biến thể Omicron, bà Nguyễn Thị Huynh Mai cho biết, hiện trong trường học đã có bộ tiêu chí an toàn và được áp dụng nghiêm ngặt để học sinh đến trường an toàn. Bộ tiêu chí này đã áp dụng rất tốt trong thời gian qua. Theo đó, tất cả các trường hợp F0, F1 trong trường học đều được xử lý theo đúng quy định và không có sự lây nhiễm trong cộng đồng. “Phụ huynh có thể yên tâm khi trẻ đến trường là an toàn, an toàn mới đến trường và ở trường thì phải an toàn”, bà Nguyễn Thị Huynh Mai nói.

Thông tin thêm về việc học sinh đến trường học trực tiếp khi phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 biến thể Omicron, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho rằng, với biến thể Omicron diễn biến phức tạp, cần có sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội để có giải pháp ứng phó.

“Bằng việc thực hiện tốt quy định 5K, thực hiện tốt quy trình ứng phó và giải quyết các tình huống phát sinh dịch bệnh trong trường học, ý thức học sinh được nâng cao, sự phối hợp hiệu quả giữa phụ huynh, nhà trường và cộng đồng thì tôi tin rằng, các em học sinh học trực tiếp tại trường sẽ tiếp tục được giữ ổn định”, ông Lê Duy Tân chia sẻ thêm.

Theo Báo Tin tức

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận