tạp chí bầu trời

TP HCM: Bí thư xem xét khả năng gia hạn thêm thời gian thực hiện nghị quyết 86

Ngày 12-9, Dựa trên tình hình thực tế, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đang xem xét xin ý kiến Trung Ương về việc kéo dài thêm thời gian giãn cách xã hội đến hết tháng 9 năm 2021.

Sau thời gian hơn 3 tháng siết chặt giãn cách xã hội, với sự vào cuộc quyết liệt của tất cả các Ban ngành, TP. HCM ban đầu kiểm soát được tình hình F0 trên địa bàn. Nhưng tình hình cũng còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp vì đặc thù dân số TP. HCM đông đúc nên kế hoạch tách hết các ca F0 ra khỏi cộng đồng và tiêm vắc xin hết mũi 1 cho dân số vẫn chưa thực hiện được.

Dựa trên tình đó, tại Hội nghị mở rộng Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM, ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành ủy giao cho Ban chỉ đạo Phòng chống dịch xem xét có văn bản trình Lãnh đạo Chính Phủ về việc gia hạn thêm thời gian thực hiện Nghị quyết 86 đến 9/2021.

Toàn cảnh cuộc họp xem xét xin ý kiến Trung Ương kéo dài thên giãn cách xã hội đến hết tháng 9-2021.

Để sớm đưa TP. HCM về trạng thái bình thường mới sớm nhất thì mấu chốt quan trọng là tiêm phủ vắc xin cho toàn cộng đồng. Theo sự khuyến cáo của HCDC: “Vacxin tốt nhất là Vacxin được tiêm sớm nhất”. Tính đến ngày 11-9-2021 thì TP. HCM đã tiêm vắc xin cho 7.774.789 người, trong đó số người được tiêm vắc xin mũi 2 là 1.302.177 người.

Qua đó, dựa trên tình hình thực tế tại các Quận, Huyện, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch đang kết hợp chặt chẽ các địa phương để sau 15-9-2021 đưa Quận 7 và Huyện Củ Chi vào thí điểm cho hoạt động trở lại một số ngành nghề và các Công ty, Nhà máy đảm bảo các điều kiện về Thẻ xanh, Thẻ vàng theo quy định.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành Ủy TP. HCM phát biểu: Dù khó khăn đến mấy chúng ta cũng phải quyết liệt để bóc tách hết tất cả các ca F0 ra khỏi cộng đồng và cả Hệ thống Chính trị phải cùng vào cuộc, phải là người đầu tàu, là người cầm lái vững vàng để đưa cả cộng đồng sớm thoát ra cơn đại dịch này.

Trần Tú – Trần Đệ

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận