tạp chí bầu trời

Tổng công ty Hàng không Việt Nam có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị kể từ ngày 10/8

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020, ông Đặng Ngọc Hòa được bầu làm thành viên HĐQT Công ty mẹ - Vietnam Airlines. Ông Hòa sẽ đảm nhận chức vụ Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines nhiệm kỳ 2020 – 2025 thay cho ông Phạm Ngọc Minh đến thời điểm nghỉ hưu.

Trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng không Việt Nam, ông Hòa là Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS).

Ông Hòa sinh năm 1972, là thạc sỹ An toàn hàng không, bắt đầu làm việc tại Vietnam Airlines từ năm 1995 với vị trí chuyên viên, từ năm 2016 ông giữ vai trò Phó Tổng giám đốc phụ trách kỹ thuật của Tổng công ty. Năm 2010-2016, ông Hoà làm thành viên HĐTV công ty TNHH MTV Xăng dầu Hàng không, năm 2018 ông làm Chủ tịch HĐTV công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất Việt Nam (VIAGS), từ tháng 1/2020 đến nay ông làm Chủ tịch HĐTV công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay.

Tân Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho biết trong bối cảnh nền kinh tế và hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 đòi hỏi các thành viên HĐQT, cũng như Ban Giám đốc và tập thể người lao động Tổng công ty phải đoàn kết, trách nhiệm và nỗ lực bằng mọi giá để giữ vững thành quả mà các thế hệ đi trước đã gây dựng và đưa Vietnam Airlines vượt qua khó khăn, phát triển bền vững thời gian tới.

“Với sự quyết tâm, đồng lòng của HĐQT, Ban giám đốc và tập thể người lao động, cùng sự đồng hành của các cơ quan Nhà nước, các cổ đông, đối tác và khách hàng, tôi tin tưởng Vietnam Airlines sẽ vượt qua những thách thức của năm 2020, tiếp tục giữ vững và củng cố vị thế của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam”, tân Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines khẳng định.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận