tạp chí bầu trời

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP và Công ty TNHH Cảng hàng không quốc tế Fukuoka – Nhật Bản ký kết thỏa thuận cảng hàng không kết nghĩa

Ngày 13/4/2022, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) và Công ty TNHH Cảng hàng không quốc tế Fukuoka (FIAC) – Nhật Bản  đã ký kết thỏa thuận cảng hàng không kết nghĩa (Sister Airport Agreement) tại trụ sở ACV.

Ông Nguyễn Quốc Phương – Phó TGĐ ACV và  Ông Teo Chin Leong – Giám đốc Kinh doanh (Đại diện Aero), CHKQT Fukuoka trao bản ký kết thỏa thuận Cảng hàng không kết nghĩa

Cảng HKQT Fukuoka là Cảng HKQT được đặt tại trung tâm thành phố Fukuoka, đây là sân bay chính và quan trọng nhất của vùng Kyushu và là sân bay nhộn nhịp thứ 4 của Nhật Bản. Công ty TNHH Cảng hàng không Quốc tế Fukuoka là công ty nhượng quyền khai thác sân bay quốc tế Fukuoka với các cổ đông chính bao gồm: tập đoàn Nishitetsu, Cảng HKQT Changi và tập đoàn Mitsubishi. FIAC được bình chọn là Sân bay được đánh giá cao về hoạt động Marketing tại Hội nghị Routes Asia 2019, là đơn vị khai thác sân bay được đề cử nhiều giải thưởng nhất tại hội nghị World Routes 2019. Bên cạnh đó, FIAC được bình chọn là Top 3 sân bay khu vực tốt nhất thế giới do Skytrax bình chọn. 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm 2022 dần được kiểm soát và trở nên khả quan hơn, chính phủ nhiều nước trên thế giới đã dần xóa bỏ những rào cản về biên giới cũng như các chính sách giãn cách đối với người dân cũng như các hoạt động kinh tế, du lịch. Việt Nam cũng đã mở cửa du lịch từ ngày 15/3/2022. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng đã nới lỏng các hạn chế đi lại quốc tế từ 1/3/2022. Do đó, việc ký kết thoả thuận hợp tác Cảng hàng không kết nghĩa giữa ACV và FIAC là tiền đề vững chắc cho việc tái khởi động lại các đường bay giữa Việt Nam và Kyushu đồng thời mở rộng, thúc đẩy phát triển mạng đường bay và xúc tiến các hoạt động du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản. 

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) và Công ty TNHH Cảng hàng không quốc tế Fukuoka (FIAC) chụp hình lưu niệm sau Lễ ký kết 

Theo thỏa thuận hợp tác, ACV và FIAC sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển mạng đường bay quốc tế đi/đến các cảng hàng không trực thuộc ACV và FIAC; góp phần tích cực vào việc phát triển thương mại, du lịch, đầu tư giữa các địa phương có sân bay của ACV và vùng Kyushu, Nhật Bản.

Những năm vừa qua, ACV đã mở rộng hợp tác với nhiều nhà khai thác cảng hàng không trên thế giới nhằm thúc đẩy phát triển mạng đường bay quốc tế đi/ đến các cảng hàng không trực thuộc ACV; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và điều hành cảng hàng không, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách. Hiện nay, ACV đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều nhà khai thác Cảng hàng không trên thế giới như: Tổng công ty Cảng hàng không Lào (AOL); Tổng công ty Cảng hàng không Thái Lan (AOT); Tổng công ty Cảng hàng không Narita (NAA- Nhật Bản); Tổng công ty Cảng hàng không quốc tế Incheon (IIAC – Hàn Quốc); Cảng hàng không quốc tế Chubu Central (Nhật Bản); Công ty Mitteldeutsche Flughafen AG CHLB Đức./.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận