tạp chí bầu trời

Toàn bộ phi công Pakistan tại Việt Nam đều có bằng lái hợp pháp

Theo chinhphu.vn, Cục Hàng không Việt Nam vừa thông báo kết luận của nhà chức trách Pakistan với nội dung khẳng định bằng lái phi công của nước này được cấp hợp pháp và đang còn giá trị.

Theo đó, Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội xác nhận tất cả bằng lái của phi công Pakistan đang hoạt động tại Việt Nam do Chính phủ Pakistan cấp đều hợp pháp và đang có giá trị.

Ngoài ra, phía Đại sứ quán nước bạn thông báo tất cả các bằng lái máy bay CPL/ATPL do nhà chức trách hàng không Pakistan cấp là thật và có giá trị. Không có bằng nào được coi là giả như các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu.

Cục Hàng không Việt Nam cho hay, hiện có 27 người lái là người Pakistan được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép.

Trong số 27 phi công này có 6 người làm cho Vietnam Airlines, 4 người làm cho Jetstar Pacific và 17 người làm cho VietJet. Thời điểm cục kiểm tra, chỉ có 12/27 phi công đang làm việc cho các hãng, 15 trường hợp còn lại đã hết hạn hợp đồng hoặc do dịch bệnh đã về nước.

Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép lái máy bay cho 27 người lái nêu trên tuân thủ các Quy chế an toàn hàng không Việt Nam và quy định tại Phụ ước 1- Công ước Chicago về Hàng không dân dụng.

Trong quá trình khai thác bay tại các Hãng hàng không Việt Nam không có trường hợp người lái Pakistan nào liên quan đến vấn đề sự cố an toàn bay.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận