tạp chí bầu trời

Tổ chức diễn tập quân sự: Hàng loạt chuyến bay đến Quy Nhơn phải chuyển hướng

 

Các hãng hàng không phải dừng bay hoặc chuyển hướng khai thác ở sân bay Tuy Hòa - Phú Yên vì ảnh hưởng của hoạt động diễn tập Quốc phòng diễn ra vào ngày 12/4 đến 25/4.

Cụ thể, theo đại diện của hãng hàng không Vietnam Airlines, ngày 12/4, các chuyến bay đến/đi từ Quy Nhơn trong khung giờ 7-16h sẽ đổi hành trình đến/đi từ Cảng Hàng không Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Từ 13/4-21/4, tất cả các chuyến bay của hãng này đến/đi từ Quy Nhơn đổi hành trình sang đến/đi từ Tuy Hòa.

Từ 22/4-25/4, giờ khởi hành các chuyến bay đến, đi từ Quy Nhơn có thể thay đổi để tránh các ảnh hưởng của diễn tập quốc phòng.

Các chuyến bay bị thay đổi hành trình, giờ khởi hành so với ban đầu sẽ được Vietnam Airlines thông báo trước cho hành khách qua điện thoại hoặc thư điện tử.

Ảnh minh họa

Vietnam Airlines cho biết có thể tiếp tục điều chỉnh kế hoạch bay Quy Nhơn trong những ngày tới trên cơ sở diễn biến khai thác thực tế. Hành khách bị ảnh hưởng sẽ được miễn lệ phí, miễn điều kiện thay đổi ngày giờ bay, hành trình đặt chỗ.

Do ảnh hưởng của đợt diễn tập này, Vietjet cũng vừa thông báo thay đổi kế hoạch khai thác nhiều chuyến bay đến và đi từ sân bay Phù Cát từ 11 đến 21/4.

Cụ thể, các chuyến bay của Vietjet đến và đi từ Quy Nhơn từ 5h đến 16h ngày 12/4 sẽ thay đổi kế hoạch khai thác sang các thời gian khác trong ngày.

Các chuyến bay đến và đi từ Quy Nhơn trong thời gian từ 13 đến 21/4 sẽ tạm ngừng khai thác. Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng sẽ được chuyển sang các chuyến bay khác đến và đi từ sân bay Tuy Hòa (Phú Yên).

Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng được hỗ trợ theo chính sách dịch vụ của hãng. Thông tin thay đổi được hãng gửi tới khách hàng qua tin nhắn điện thoại và email đặt vé.

Đối với Bamboo Airways, các chuyến bay đến sân bay Phù Cát trong ngày 12/4 buộc phải điều chỉnh giờ bay theo yêu cầu của nhà chức trách. Các chuyến bay phải thay đổi giờ khai thác giữa Quy Nhơn - TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng. Hãng này dừng khai thác 2 chuyến bay QH1218 và QH1219 có hành trình Quy Nhơn - Hà Nội/Hà Nội - Quy Nhơn.

Theo Đại Đoàn Kết

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận