tạp chí bầu trời

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, phòng ngừa, ngăn chặn, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan trong ngành hàng không về việc tiếp tục triển khai và thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh.

Theo đó, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình tổ chức triển khai thực hiện đúngNghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 1265/BYT-DP ngày 15/3/2022 về việc phòng, chống dịch Covid đối với người nhập cảnh. 

Các đơn vị cần tiếp tục phòng ngừa, ngăn chặn, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh qua các cửa khẩu đường hàng không, đường bộ, đường biển, không chủ quan, lơ là; đảm bảo giảm nguy cơ lây nhiễm cho người đi cùng và cộng đồng. 

Cục yêu cầu các hãng hàng không thông báo tới hành khách về các yêu cầu phòng, chống dịch đối với người nhập cảnh khi thực hiệncác chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ; các Cảng vụ hàng không triển khai các nội dung trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài và các cơ quan, đơn vị đang hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay./.

Theo https://caa.gov.vn/hoat-dong-nganh/tiep-tuc-kiem-soat-chat-che-hoat-dong-nhap-canh-phong-ngua-ngan-chan-giam-nguy-co-lay-nhiem-dich-benh-covid-19-20220322090820659.htm

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận