tạp chí bầu trời

Thực hiện vận chuyển người dân từ TP.HCM trở về Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu vừa thông báo phương án, việc tiếp nhận, vận chuyển công dân về tỉnh theo từng đợt về địa phương (huyện, thị xã, thành phố). Dự kiến phương tiện vận chuyển là xe khách 45 chỗ ngồi: 01xe/20 người.

Đối tượng là công dân có hộ khẩu, thường trú tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Hồ Chí Minh đáp ứng đủ các điều kiện sau:

- Là người không thuộc diện F0, F1, người không ở trong khu vực có dịch được cập nhật thường xuyên trên trang Website của Bộ Y tế.

- Được gia đình ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đồng ý bảo lãnh (bằng giấy bảo lãnh) và hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của UBND tỉnh (thông qua hình thức đăng ký tại mục 3 của Phương án).

- Có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính SARS - COVID-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu xét nghiệm; tập trung tại điểm đón theo kế hoạch.

- Khi về đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, phải thực hiện 01 trong các hình thức cách ly: khách sạn có thu phí, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, tại nhà. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm PCR thêm 03 lần, vào ngày đầu, ngày thứ 07 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại tỉnh.

- Đối với những trường hợp đăng ký cách ly tại nhà, ngoài những điều kiện trên thì phải đảm bảo các điều kiện, yêu cầu cách ly y tế tại nhà theo quy định tại văn bản số 9803/UBND-VP ngày 04/8/2021 của UBND tỉnh.

Công dân thực hiện đăng ký qua trang WEB của tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, theo địa chỉ: https://quehuong.baria-vungtau.gov.vn, trong đó cần phải có các thông tin như: Họ và tên, năm sinh, giới tính, số chứng minh nhân dân, số điện thoại, địa chỉ nơi đang cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh; địa chỉ, số điện thoại, tên của người thân chịu trách nhiệm bảo lãnh nhận người về trong thời gian thực hiện cách ly tại Bà Rịa-Vũng Tàu; hình thức cách ly tại nhà/ cơ sở tập trung của tỉnh/ khách sạn.

Công dân sau khi về địa phương phải thực hiện cách ly theo các quy định của Bộ Y tế và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cát Tây

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận