tạp chí bầu trời

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm giám sát Covid-19 ngẫu nhiên tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM, nhằm tăng cường công tác giám sát hình dịch bệnh Covid-19, từ chiều ngày 05/5/2021, tại khu vực ga đến quốc nội, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) thực hiện lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên Covid-19 đối với nhân viên hàng không và hành khách trên các chuyến bay quốc nội từ các tỉnh thành phố đến TP.HCM.

Theo đó, mỗi ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM sẽ thực hiện lấy 500 mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên Covid-19, trong có có 50 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với nhân viên hàng không và 450 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với hành khách.

Trước đó, HCDC phối hợp cùng Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho 2.000 cán bộ nhân viên các đơn vị đang hoạt động tại cảng. Trong đó, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất có 818 cán bộ, nhân viên được tiêm ngừa.

Đây là những người có tiếp xúc với hành khách, hành lý hàng hoá các chuyến bay quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận