tạp chí bầu trời

Thủ tướng: Xem xét tăng dần chuyến bay đến các nước

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cần xem xét tăng dần chuyến bay đến các nước, kể cả các chuyến bay thương mại. Lo dịch là một chuyện, nhưng lo nhất là thu nhập của người lao động, thất nghiệp tràn lan có thể xảy ra.

"Cần xem xét tăng dần chuyến bay đến các nước, kể cả thương mại", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 hôm 27/8, theo báo Chính phủ.

Tại phiên họp, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát lại các thủ tục cho chuyên gia, nhà đầu tư nhập cảnh vào Việt Nam, cần nhanh, đơn giản, thuận lợi và phải chặt chẽ về y tế, đặc biệt cấp thị thực nhanh hơn, nhất là cần có qui trình cụ thể, rõ ràng, chặt chẽ, hướng dẫn nhà đầu tư vào làm việc ngắn ngày ở Việt Nam.

Các bộ, ngành và Ban Chỉ đạo xem xét, đề xuất với Thủ tướng về việc mở các đường bay thương mại tới một số quốc gia có hệ số an toàn dịch bệnh cao.

Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Ngoại giao chủ trì điều phối các chuyến bay đưa người Việt mắc kẹt ở nước ngoài về Việt Nam và chuyên gia, nhà đầu tư đến Việt Nam bằng các hình thức linh hoạt, tránh quá tải các cơ sở cách li tập trung.

Các cơ quan chức năng có liên quan cần xem xét tăng dần chuyến bay đến các nước, kể cả thương mại và đưa người Việt Nam về một cách phù hợp trên khả năng có thể kiểm soát được.

Thủ tướng đánh giá tình hình dịch bệnh trong nước trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng trong công tác phòng chống COVID-19.

Đến nay, tình hình dịch bệnh trong phạm vi quốc gia đã được kiểm soát. Mục tiêu kép bước đầu được thực hiện tốt như đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, đẩy mạnh xuất nhập khẩu, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, công nghiệp để không đứt gãy nền kinh tế.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh không được chủ quan, quán triệt tinh thần “sống chung với dịch” trong lúc dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận