tạp chí bầu trời

Thót tim cảnh Airbus A380 hạ cánh chòng chành giữa bão lớn ở sân bay Heathrow

Một cảnh quay, phát trực tiếp màn hạ cánh của chiếc Airbus A380 giữa bão Eunice tại sân bay Heathrow ở thủ đô London, Anh đã thu hút sự theo dõi của 200.000 người xem trực tuyến.

Jerry Dyer quay phim từ một chiếc xe chuyên dụng. Ảnh: BBC

Hơn 200.000 người đã theo dõi một buổi phát hình trực tiếp cảnh máy bay phản lực hạ cánh ở sân bay Heathrow, London trong gió mạnh vào hôm 18/2. Jerry Dyer là một người đam mê hàng không và ông đã thực hiện buổi ghi hình, phát trực tiếp trên kênh YouTube Big Jet TV giữa thời điểm cơn bão Eunice quét qua nước Anh.

Tại thời điểm đó, bão Eunice di chuyển với tốc độ gió lên hơn 112km/giờ, khiến nhiều máy bay không thể hạ cánh, buộc phải bay vòng. Một số máy bay bị nảy bật lên khi chạm đất. Ấn tượng nhất là cảnh chiếc A380 của hãng hàng không Qatar Airways. Máy bay rung lắc mạnh, hạ độ cao chòng chành, gần tới đường băng nhưng không thể tiếp đất. Phi công bay vòng và cuối cùng cũng đáp xuống thành công sau ba lần nỗ lực.

Trước đó, Văn phòng Khí tượng quốc gia Anh phát đi cảnh báo đỏ về cơn bão Eunice. Đây là mức cảnh báo thời tiết cao nhất, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Đây là lần đầu tiên Anh phải ban bố mức cảnh báo - được ban hành vào năm 2011 này. Eunice là cơn bão lớn, với sức gió mạnh nhất lên tới hơn 195 km/h.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Theo BBC)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/thot-tim-canh-airbus-a380-ha-canh-chong-chanh-giua-bao-lon-o-san-bay-heathrow-20220219160541444.htm

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận