tạp chí bầu trời

Thông báo về việc xét nghiệm tầm soát COVID-19 với hành khách tới sân bay Tân Sơn Nhất

Từ ngày 14/02/2021, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) yêu cầu tất cả hành khách có hành trình từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), Cát Bi (Hải Phòng) và Vân Đồn (Quảng Ninh) đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) phải được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19.

Hành khách có hành trình qua Hải Dương trong vòng 14 ngày trước khi thực hiện chuyến bay vui lòng tới khu kiểm dịch y tế tại ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất để thực hiện khai báo y tế trực tiếp.

Hãng hàng không lưu ý hành khách có hành trình bay tới TP.HCM từ các tỉnh thành trên tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan tới khai báo y tế bắt buộc, phối hợp với cơ quan chức năng tại cảng hàng không trong việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như phòng tránh nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo quy định của Nhà chức trách, tất cả hành khách phải khai báo y tế bắt buộc trước khi lên máy bay đối với các chuyến bay nội địa. Hành khách lưu ý thực hiện khai báo trên trang điện tử https://tokhaiyte.vn, lưu lại thông tin và xuất trình khi làm thủ tục. Để việc làm thủ tục được nhanh chóng, thuận tiện, hành khách nên thực hiện khai báo y tế online tại nhà trong vòng 24h trước giờ khởi hành của chuyến bay. Hành khách cần cung cấp hình ảnh kết quả khai báo y tế theo đúng quy định khi làm thủ tục chuyến bay. Hành khách tuân thủ nghiêm túc các quy định về y tế vừa để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, vừa hạn chế lây lan ra cộng đồng, góp phần sớm kiểm soát và đẩy lùi COVID-19.

Trích nguồn: https://www.vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/NewsDetail/tin-tuc/4745/thong-bao-ve-viec-xet-nghiem-tam-soat-covid19-voi-hanh-khach-toi-san-bay-tan-son-nhat

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận