Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn vừa ký công văn khẩn gửi đến Cục Hàng không Việt Nam và Sở GTVT TP HCM về tăng cường tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đến và đi tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, lãnh đạo Bộ GTVT đề nghị Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sớm bố trí hợp lý các khu vực cho phương tiện vào đón, trả khách; tổ chức các làn đón, trả khách trong nhà xe phù hợp thực tế khi khách tăng; phân luồng khách chờ đón xe đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát chặt không để xảy ra việc chèo kéo, bắt chẹt khách trong nhà xe và trong địa bàn khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

THẾ GIỚI TAXI RIÊNG Ở SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT: Bộ GTVT ký công văn khẩn! - Ảnh 1.

Xe dù đón khách ngay cổng trạm thu phí

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ GTVT đề nghị Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sắp xếp tăng thêm diện tích bãi đỗ dành cho xe chờ nhằm đảm bảo số lượng phương tiện taxi đáp ứng nhu cầu của hành khách. Song song đó, tổ chức cho xe buýt chờ đón trả khách tại Ga quốc nội phù hợp với hiện trạng khu vực; có phương án kết nối di chuyển bằng phương tiện giữa ga quốc nội và ga quốc tế để tạo thuận lợi cho hành khách.

Lãnh đạo Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không miền Nam phối hợp với Sở GTVT TP HCM và lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm (nếu có) khu vực sân bay.

 
 
THẾ GIỚI TAXI RIÊNG Ở SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT: Bộ GTVT ký công văn khẩn! - Ảnh 2.

Một "cò" xe bắt khách tại tầng 3, tòa nhà TCP ở sân bay Tân Sơn Nhất

Đối với Sở GTVT TP HCM, Bộ GTVT yêu cầu đơn vị này chỉ đạo Thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng không miền Nam và các lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý, điều phối giao thông trong sân bay đối với hành vi chèo kéo, tăng giá, chèn ép hành khách đi xe.

Ngoài ra, Sở GTVT làm việc với hiệp hội taxi TP, các hãng xe taxi, xe công nghệ phục vụ tại cảng hàng không để tăng số lượng xe phục vụ đồng bộ với tổ chức giao thông, phối hợp Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức tuyến xe buýt kết nối phù hợp nhu cầu đi lại của hành khách.

Theo Thu Hồng (NLĐO)