tạp chí bầu trời

TCT tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch sau Tết Nguyên đán Tân Sửu

Thực hiện chỉ đạo của TGĐ và Trưởng ban Chỉ đạo PCDB TCT, ngày 16/02, TCT đã ra văn bản yêu cầu các CQ, ĐV triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

TCT tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. (Ảnh: Xuân Nghĩa)

Theo đó, các CQ, ĐV cần tiếp tục triển khai, giảm sát các bộ phận và CBNV thực hiện nghiêm các Quy định phòng chống dịch bệnh, chấp hành đẩy đủ, nghiêm túc Chỉ thị 1758/TCTHK-VP ngày 31/12/2020, 98/TCTHK-VP ngày 28/01/2021. Trong đó đặc biệt cần lưu ý:

  • Tuyệt đối không tập trung đông người, đảm bảo giãn cách, không chúc Tết, thăm hỏi tại CQ, ĐV sau kỳ nghỉ Tết.
  • Tuân thủ nghiêm quy định 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế); 100% CBNV và khách đến làm việc phải được đo thân nhiệt trước khi vào trụ sở cơ quan; đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc.
  • CBNV trở về từ các địa phương vùng dịch phải thực hiện khai báo y tế và cách ly theo đúng quy định của CDC địa phương.

Bên cạnh đó, TCT sẽ bố trí lại nguồn lực và chế độ làm việc trong những ngày tới. Cụ thể, từ ngày 17/02 đến hết ngày 21/02/2021, Trưởng các CQ, ĐV chịu trách nhiệm triển khai phương án bố trí lao động theo nguyên tắc sau:

  • Đối với các CQ, ĐV, bộ phận làm việc tuyến sau, gián tiếp: Bố trí theo hướng có thể thanh 2 kíp việc, 50% lao động theo biên chế năm 2021 (từ lãnh đạo các cấp đến nhân viên) làm việc tại trụ sở cơ quan, 50% số lao động làm việc từ xa tại nhà. Lao động làm việc tại nhà lưu ý thực hiện nghiêm quy định 5K và yêu cầu phòng chống dịch bệnh của cơ quan y tế địa phương.
  • Đối với các CQ, ĐV, bộ phận làm việc tuyến trước, trực tiếp: Bố trí nguồn lực lao động tối thiểu theo kíp làm việc (đảm bảo không có sự tiếp xúc kíp trước và kíp sau) theo tính chất công việc và yêu cầu thực tế khai thác hàng ngày.
  • Chế độ làm việc từ ngày 22/02 sẽ được TCT thông báo tiếp theo.

Trích nguồn: http://spirit.vietnamairlines.com/vi/emagazine/covid-19-122/tct-tiep-tuc-trien-khai-cac-bien-phap-phong-chong-dich-sau-tet-nguyen-dan-tan-suu-9989.html

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận