tạp chí bầu trời

Tập đoàn chế tạo máy bay Embraer thông báo tạm ngừng hoạt động tại Nga

Tập đoàn chế tạo máy bay Embraer của Brazil tuyên bố sẽ tuân thủ các lệnh trừng phạt quốc tế áp đặt đối với Nga và một số khu vực của Ukraine.

Tap doan che tao may bay Embraer thong bao tam ngung hoat dong tai Nga hinh anh 1

Hãng S7 của Nga sử dụng 17 mẫu Embraer 170. (Nguồn: Embraer)

Tập đoàn chế tạo máy bay Embraer của Brazil - hãng chế tạo máy bay dân dụng lớn thứ 3 thế giới thông báo tạm ngừng hoạt động cung cấp linh kiện, dịch vụ bảo dưỡng và hỗ trợ kỹ thuật cho các hãng hàng không Nga, trong bối cảnh cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine vẫn diễn biến phức tạp.

Trong một tuyên bố, đại diện Embraer nêu rõ hãng chế tạo máy bay lớn nhất Brazil này "theo sát diễn biến" của cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine, đồng thời nhấn mạnh Embraer sẽ tuân thủ các lệnh trừng phạt quốc tế áp đặt đối với Nga và một số khu vực của Ukraine.

[Hãng Boeing tiếp tục thu hẹp hoạt động tại Nga và Ukraine]

Trước Embraer, hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) ngày 1/3 thông báo ngừng hỗ trợ cho các hãng hàng không Nga và đình chỉ các hoạt động tại Moskva, cũng như tạm thời đóng cửa văn phòng tại Kiev, bối cảnh căng thẳng Nga-Ukraine gia tăng.

Trong khi đó, hãng sản xuất máy bay châu Âu Airbus ngày 2/3 thông báo đã dừng chuyển phụ tùng thay thế tới Nga và dừng hỗ trợ các hãng hàng không Nga, nhưng đang xem xét việc trung tâm kỹ thuật tại Moskva có tiếp tục cung cấp dịch vụ cho các khách hàng tại nước này hay không cho phù hợp với các biện pháp trừng phạt của phương Tây./.

Theo Ngọc Tùng (TTXVN/Vietnam+)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận