tạp chí bầu trời

Tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế đi, đến Việt Nam

Chính phủ đồng ý về chủ trương việc tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đi, đến Việt Nam.

Chính phủ vừa đồng ý về chủ trương việc tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách đến các thị trường gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và mở rộng địa bàn áp dụng giai đoạn thí điểm tới châu Âu và châu Úc để đáp ứng nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện của Việt Nam tại các nước thúc đẩy các đối tác sớm trả lời đề nghị nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ và để người Việt Nam không bị yêu cầu cách ly khi đến các quốc gia như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản…. Đồng thời có hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh đối với người Việt Nam bị các nước từ chối nhập cảnh.

Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành không yêu cầu người nhập cảnh khai báo nhiều ở phần mềm, website khác nhau không trong quy trình giám sát. Ảnh: PLO

Bộ Y tế có trách nhiệm chủ trì rà soát, hướng dẫn cụ thể về các biện pháp phòng, chống biến chủng Omicron đối với người nhập cảnh qua đường hàng không, đường thủy, đường bộ vào Việt Nam.

Bộ Công an chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh chủ động hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh, khai báo y tế đối với người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, đảm bảo liên thông với dữ liệu của PC-COVID, tạo thuận lợi cho việc khai báo của hành khách cũng như công tác theo dõi y tế, giám sát, truy vết người nhập cảnh.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo chính quyền địa phương các cấp thống nhất triển khai biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các địa phương thực hiện theo dõi, kiểm tra, giám sát y tế đối với người nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế chở khách thường lệ về địa phương mình theo quy định.

Cùng đó, không yêu cầu người nhập cảnh khai báo nhiều ở phần mềm, website khác nhau không trong quy trình giám sát, truy vết chung, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

PHONG ĐIỀN

Nguồn PLO: https://plo.vn/do-thi/tang-tan-suat-chuyen-bay-thuong-mai-quoc-te-di-den-viet-nam-1041478.html

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận