tạp chí bầu trời

Tân Sơn Nhất chỉ vận hành một đường băng đến hết tháng 4

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết do lượng khách tăng không quá cao, việc sân bay Tân Sơn Nhất vận hành một đường băng vẫn đảm bảo được khả năng phục vụ.

Chiều 7/4, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết đường cất hạ cánh 25L (trái) sẽ được khai thác trở lại vào cuối tháng 4, sau khoảng 2 tháng tạm đóng. Vị này cho biết việc sân bay hiện chỉ khai thác một đường băng không ảnh hưởng tần suất bay hay phục vụ hành khách bởi các ngày lễ, giỗ Tổ Hùng Vương sắp tới do lượng khách dự kiến tăng không nhiều.

"Cuối tháng 4, công trình sẽ hoàn tất thi công và đường băng sẽ được mở lại", đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam nói.

Theo kế hoạch trước đó, đường băng 25L (trái) được tạm dừng hoạt động để khu bay thi công, nạo vét mương thoát nước... Thời gian thi công từ 16/3 đến 30/4.

Ngoài ra, sân bay cũng tạm đóng 4 đường lăn S7 đến S10 và đường lăn V (đoạn từ Z1 đến S10), đường lăn P1 (đoạn từ đường băng 25L (trái) đến P3) đến hết ngày 30/4.

Trong ngày 7/4, sân bay Tân Sơn Nhất có tổng cộng 529 chuyến bay, trong đó 267 chuyến bay đi và 262 chuyến bay đến. Lưu lượng khách ở hai chiều đi và đến của hai ga quốc tế và quốc nội hơn 70.400 khách.

Dự án nâng cấp đường băng Tân Sơn Nhất khởi công cùng dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh sân bay Nội Bài (Hà Nội) từ tháng 7/2020, do Tổng công ty Cửu Long (Bộ GTVT) quản lý. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, đã được nâng cấp xong.

Hiện, phần việc còn lại của dự án là hoàn thành đường lăn song song dài khoảng 2 km và hệ thống thoát nước, nạo vét đường mương...

Từ giữa tháng 3, các hãng hàng không đồng loạt khuyến nghị hành khách theo dõi lịch bay thường xuyên do một đường cất - hạ cánh của sân bay Tân Sơn Nhất tạm dừng khai thác. Việc này có thể ảnh hưởng đến giờ khởi hành, giờ đáp của các chuyến bay, đặc biệt trong khung giờ cao điểm có nhiều chuyến bay cất - hạ cánh.

(Theo zingnew.vn)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận