tạp chí bầu trời

Tạm dừng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Công điện về việc tạm dừng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 với người nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo đó, để đảm bảo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy các hoạt động phục hồi phát triển kinh tế- xã hội theo đúng tinh thần của các Nghị quyết của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SAR-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam từ 0h00 ngày 15 tháng 5 năm 2022.

(Tạm dừng tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SAR-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam 

từ 0h00 ngày 15 tháng 5 năm 2022.

Thủ tướng giao Bộ Y tế theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp; Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam ở nước ngoài thông báo đến người có nhu cầu nhập cảnh thực hiện yêu cầu chống dịch theo hướng dẫn; Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương tiện vận chuyển theo hướng dẫn của Bộ Y tế….

Chỉ đạo trên được đưa ra trong bối cảnh Covid-19 toàn cầu có xu hướng giảm cả về số ca mắc và ca tử vong. Nhiều nước từng bước nới lỏng biện pháp phòng chống dịch, trong đó bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh. Ở trong nước, sau thời gian triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, công tác phòng chống dịch đã đem lại hiệu quả tích cực./.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận