tạp chí bầu trời

Singapore Airlines thí điểm ‘quy trình chứng nhận sức khỏe hàng không’ đầu tiên trên thế giới

Theo RT, Singapore Airlines ngày 24/12 phát đi thông báo đã trở thành hãng hàng không đầu tiên thí điểm “quy trình chứng nhận sức khỏe hàng không” đầu tiên trên thế giới, do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) phát triển và giám sát.

Chương trình này có tên là Travel Pass, được thí điểm sử dụng trên các chuyến bay từ Jakarta hoặc Kuala Lumpur đến Singapore của Singapore Airlines. Hãng hàng không này cho biết họ có thể mở rộng chương trình sang các điểm đến khác nếu thí điểm thành công.

Hành khách đi những tuyến bay này sẽ cần phải xét nghiệm COVID-19 tại những trạm xét nghiệm chỉ định ở Jakarta và Kuala Lumpur. Những nơi này có thể cũng cấp giấy chứng nhận sức khỏe bản giấy hoặc kỹ thuật số với mã QR. Những tài liệu chứng nhận này sẽ được nhân viên làm thủ tục sân bay và giới chức nhập cảnh Singapore kiểm tra.

Hãng hàng không cho biết chứng nhận xét nghiệm và tiêm chủng vaccine COVID-19 sẽ là một phần không thể thiếu khi di chuyển bằng đường hàng không trong tương lai và đây là phương pháp lý tưởng, hiệu quả để xác nhận thông tin sức khỏe của hành khách.

Tháng trước, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế thông báo đang phát triển Travel Pass để nỗ lực mở lại hoạt động du lịch quốc tế.

Một số hãng hàng không đang cân nhắc công nghệ này, trong đó có Qantas Airways. Giám đốc điều hành của hãng, Alan Joyce đưa ra dự đoán “hộ chiếu sức khỏe” sẽ trở thành yêu cầu trên toàn thế giới.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận