tạp chí bầu trời

Sẽ có 4 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần giữa Việt Nam và Đài Loan

Chiều 5-11, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Dương Hoài Nam cho biết dự kiến sẽ có 4 chuyến bay khứ hồi giữa Việt Nam và Đài Loan mỗi tuần trong thời gian tới.

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tính từ ngày 15/4/2020 đến nay, theo ông Dương Hoài Nam đối với đường bay tới Đài Loan (Trung Quốc), các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tổ chức 11 chuyến bay, đưa khoảng 3.200 công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn về nước, phù hợp với tinh thần diễn biến dịch bệnh trong nước, năng lực cách ly của địa phương và tình hình dịch bệnh trên thế giới.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam hiện đang phối hợp với các cơ quan liên quan, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục đẩy nhanh quá trình đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, trong đó có công dân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc), trong thời gian tới.

Các phương án nối lại chuyến bay thương mại quốc tế với Đài Loan đã được Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý từ ngày 15-9. Dự kiến sẽ có 4 chuyến bay khứ hồi giữa Việt Nam và Đài Loan mỗi tuần. Cơ quan hàng không 2 bên cơ bản đã thống nhất về các thủ tục. Hiện, Bộ Y tế đang chủ trì phối hợp với các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất hướng dẫn tổng thể về y tế đối với người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại để có thể triển khai ngay các chuyến bay này.

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cũng cho biết thêm, từ ngày 15/4 đến nay, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không của Việt Nam tổ chức gần 200 chuyến bay, đưa khoảng 60.000 công dân Việt Nam từ hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ về nước.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận