tạp chí bầu trời

Sau gần 5 tháng bay, dự kiến Vietravel Airlines sẽ được tái cấu trúc

CTCP Du lịch và tiếp thị GTVT Việt Nam vừa công bố một số tài liệu tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Theo đó, ban lãnh đạo công ty này dự trình đại hội thông qua chủ trương chuyển nhượng phần vốn góp tại Vietravel Airlines.

Năm 2021, Vietravel Airlines bắt đầu hoạt động với những chuyến bay thương mại nội địa cất cánh từ đầu tháng 1. Vietravel Airlines dự kiến sẽ được công ty mẹ bù lỗ trong những năm đầu hoạt động. Tuy nhiên, do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch bệnh, mảng lữ hành của Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam sở hữu 100% vốn tại Vietravel Airlines, chưa phục hồi dẫn đến không thể bù đắp các khoản lỗ dự kiến đến từ hãng hàng không này.

Theo tài liệu mới công bố, Vietravel Airlines sẽ được tái cấu trúc về vốn để tiếp tục vận hành mọi hoạt động. HĐQT công ty này sẽ trình thông qua chủ trương chuyển nhượng phần vốn góp 700 tỷ đồng tại Vietravel Airlines.

HĐQT công ty này muốn được giao tìm đối tác đàm phán, quyết định tỷ lệ chuyển nhượng, giá chuyển nhượng, ký kết hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp và thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết liên quan đến chuyển nhượng phần vốn góp trên.

Sau khi tái cấu trúc, Vietravel Airlines không còn thuộc sở hữu trực tiếp của Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận