tạp chí bầu trời

Sân bay Tân Sơn Nhất ùn tắc, ACV ra thông báo khẩn

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa phát đi thông cáo về tình hình ùn ứ nghiêm trọng tại khu vực soi chiếu an ninh của Tân Sơn Nhất. ACV cũng yêu cầu sân bay Tân Sơn Nhất xây dựng phương án khai thác dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để đảm bảo 100% hành khách không bị nhỡ chuyến do phải làm thủ tục.

Theo thông tin của lãnh đạo ACV, Tổng công ty đã chỉ đạo cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xây dựng phương án phục vụ, hạn chế tối thiểu ảnh hưởng đến hành khách. Hiện nay tại sân bay Tân Sơn Nhất, 100% các máy soi chiếu an ninh đã được mở để phục vụ hành khách.

Đồng thời sân bay cũng huy động và tăng cường nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ hành khách các thủ tục khai báo y tế, kiểm tra an ninh trước mỗi chuyến bay; bổ sung các biển bảng chỉ dẫn đề nghị khách không để các vật phẩm nguy hiểm, kim loại trong người, hành lý xách tay để nhanh chóng hoàn thành các thủ tục an ninh soi chiếu theo quy định.

ACV đã chỉ đạo sân bay Tân Sơn Nhất, trong dịp cao điểm 30/4 - 1/5/2021, phải xây dựng các phương án đảm bảo khả năng thông quan giữa khu vực an ninh soi chiếu sảnh A và B, bổ sung thêm cửa ra máy bay cho các chuyến bay nội địa và vị trí sân đỗ máy bay khai thác thương mại... tăng cường nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ hành khách, đảm bảo 100% hành khách không bị nhỡ chuyến bay do các thủ tục an ninh hàng không.

ACV đang tích cực làm việc với các Bộ ngành, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ bàn giao đất để tiến hành xây dựng Nhà ga hành khách T3 - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất với công suất 20 triệu khách/năm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng; Đầu tư các trang thiết bị hiện đại đảm bảo giải quyết tốt vấn đề ùn tắc, quá tải như hiện nay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận