tạp chí bầu trời

Sân bay quốc tế mới ở thủ đô Berlin được vận hành sau gần 10 năm trì hoãn

Trong tình ngành vận tải hàng không đang lao đao vì đại dịch COVID-19, sân bay quốc tế mới ở thủ đô Berlin của Đức vẫn sẽ được đi vào hoạt động kể từ tháng 10/2020 sau gần một thập kỷ trì hoãn.

Giám đốc điều hành sân bay quốc tế Berlin (BER), ông Engelbert Luetke-Daldrup vừa thông tin cho báo giới biết sân bay này sẽ được khánh thành vào ngày 31/10 tới, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Nhà ga số 1 của sân bay, nằm ở khu vực ngoại ô phía Nam thủ đô Berlin, sẽ đánh dấu sự khởi đầu với các chuyến bay do hãng hàng không Lufthansa của Đức và hãng hàng không EasyJet của Anh thực hiện.

Một số cửa hàng và văn phòng du lịch cũng sẽ khai trương trong ngày này. Tuy nhiên, các nhà ga khác sẽ phải đợi đến năm 2021 mới chính thức mở cửa đón khách do nhu cầu sụt giảm vì đại dịch COVID-19.

Theo kế hoạch ban đầu, BER sẽ khai trương vào năm 2011 nhưng đã liên tục phải lùi thời điểm do phát sinh nhiều vấn đề, trong đó có an toàn và tham nhũng.

Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát khiến hoạt động vận tải hàng không suy giảm hơn 60% trong năm nay, quy mô của BER bị cho là không đủ đáp ứng nhu cầu trong khu vực.

Dự kiến sau khi sân bay mới ở Berlin đi vào hoạt động sẽ thay thế sân bay chính hiện nay ở thành phố này là sân bay Tegel "Otto Lilienthal".

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận