tạp chí bầu trời

Sân bay quốc tế Cam Ranh được ACI chứng nhận chuẩn y tế, an toàn phòng chống Covid-19

Hội đồng Sân bay Quốc tế (ACI) vừa đánh giá và Chứng nhận chuẩn y tế sân bay với Cảng HKQT Cam Ranh (Khánh Hòa), an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Đây là sự công nhận của ACI đối với Cảng HKQT Cam Ranh trong việc bảo đảm quy trình an toàn phòng chống dịch Covid - 19 trong hoạt động khai thác tại sân bay, khẳng định Cảng HKQT Cam Ranh là điểm đến an toàn, đạt đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay.

Ông Luis Felipe de Oliveira, Tổng Giám đốc ACI Word cho rằng chứng nhận này đã chứng tỏ Cảng HKQT Cam Ranh cam kết cung cấp các tiêu chuẩn cao về sức khỏe và vệ sinh phù hợp với các tiêu chí toàn cầu. Còn theo lãnh đạo Cảng HKQT Cam Ranh, để được cấp chứng nhận này, Cảng HKQT Cam Ranh đã phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với các biện pháp bảo đảm an toàn sức khỏe tại sân bay.

Các khía cạnh đánh giá để được công nhận bao gồm: quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách đều phải bảo đảm tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng.

Cảng HKQT Cam Ranh là Cảng HKQT thứ 4 ở Việt Nam được cấp chứng nhận AHA sau Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, lượng hành khách nội địa thông qua Cảng bị sụt giảm, tuy nhiên Cảng HKQT Cam Ranh vẫn duy trì hoạt động phục vụ khai thác an toàn, hiệu quả.

Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên thế giới, Cảng HKQT Cam Ranh đã đón nhận 128 chuyến bay từ nhiều quốc gia trong vùng dịch đưa 10.600 người Việt Nam và chuyên gia nước ngoài về Việt Nam.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận