tạp chí bầu trời

Sân bay Nội Bài rút ngắn thời gian đóng cửa

Tần suất bay của các hãng hàng không đến/đi sân bay Nội Bài đã tăng cao trong thời gian qua, cơ quan chức năng đã cho phép mở cửa sân bay sớm hơn 30 phút so với trước đó.

 

Cục hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp điều chỉnh khung giờ đóng cửa tại sân bay Nội Bài. Thay vì đóng cửa từ 0h30 đến 6h30 hàng ngày, kể từ ngày 6/10 sân bay Nội Bài mở cửa sớm hơn nửa tiếng.

Nguyên nhân điều chỉnh do sau một thời gian ngắn tạm dừng khai thác vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, thì từ đầu tháng 9 đến nay, các hãng hàng không trong nước đang khôi phục trở lại các đường bay nội địa.

"Do tần suất tăng cao trong khi năng lực khai thác của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài chỉ đảm bảo tối đa 25 lượt chuyến/giờ, hiện tại tình trạng chậm chuyến tại sân bay này tăng, đặc biệt là vào giờ cao điểm 12-13 giờ hằng ngày", báo cáo của Cục Hàng không cho hay.

Bên cạnh đó, việc thi công bêtông ximăng đường cất hạ cánh-CHC 11R/29L đang đảm bảo tiến độ đề ra. Như vậy, từ 6/10, sân bay Nội Bài sẽ hoạt động vào lúc 6h, sớm hơn 30 phút so với trước đó.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận