tạp chí bầu trời

Sân bay Nội Bài dự kiến đón lượng khách kỷ lục dịp lễ 30/4-1/5

Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng của COVID-19, sản lượng vận chuyển qua sân bay Nội Bài dịp nghỉ lễ tháng 4/2022 dự báo tăng mạnh. Sân bay Nội Bài dự kiến khai thác 400 lượt chuyến bay và đón khoảng 75.000 lượt khách quốc nội.

Tin từ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, sản lượng vận chuyển nội địa qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến tăng mạnh với khoảng 350 lượt chuyến bay và hơn 65.000 lượt khách (tính riêng quốc nội) trong ngày cao điểm Giỗ Tổ Hùng Vương. Trong ngày 30/4-1/5, sân bay Nội Bài dự kiến khai thác 400 lượt chuyến bay và đón khoảng 75.000 lượt khách quốc nội.

“Sản lượng bay quốc tế tuy đang ở mức thấp với trung bình khoảng hơn 100 lượt chuyến bay và 3.600 lượt khách quốc tế mỗi ngày song đã có những dấu hiệu tăng trưởng kể từ khi Việt Nam mở cửa bầu trời, đón khách du lịch quốc tế”, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dự báo.

Sản lượng vận chuyển nội địa tại Cảng HKQT Nội Bài đang tăng cao dịp nghỉ lễ tháng 4/2022. (Ảnh: Tạp chí hàng không)
Sản lượng vận chuyển nội địa tại Cảng HKQT Nội Bài tăng cao dịp nghỉ lễ tháng 4/2022. (Ảnh: Tạp chí hàng không)

Được biết, trong năm 2021, trung bình tuần cao điểm 30/4, tính riêng khách nội địa, mỗi ngày Nội Bài đón khoảng 420 lượt chuyến/ngày và gần 64.000 khách/ngày. Đánh giá sản lượng vận chuyển cao điểm dịp 30/4-1/5 năm nay dự báo tăng cao, tương đương với năm 2021, tuy nhiên lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho rằng vẫn chưa vượt quá năng lực thông qua của cảng.

Để đảm bảo năng lực khai thác đáp ứng các khung giờ cao điểm, Cảng đã khảo sát nhu cầu của các hãng hàng không và các đơn vị phục vụ mặt làm cơ sở xây dựng phương án phân bổ quầy thủ tục, cửa ra tàu bay và băng tải hành lý, chuẩn bị đủ số lượng quầy dự phòng cho các hãng hàng không tăng chuyến trong thời gian cao điểm.

Lãnh đạo Cảng cũng quyết định mở tối đa 22 máy soi trước mỗi khung giờ cao điểm 1 giờ để đảm bảo lưu thông nhanh nhất và chủ động kiểm soát lượng khách ngay từ các vị trí kiểm soát giấy tờ tùy thân. Mở tất cả các cửa soát vé làn ra/vào sân bay, bố trí tăng cường lực lượng an ninh điều tiết phương tiện từ xa.

Bên cạnh đó, Cảng yêu cầu các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ vận tải mặt đất (xe buýt, xe điện, taxi, xe hợp đồng) đảm bảo đủ các phương tiện, đặc biệt đối với các chuyến bay đêm muộn, sáng sớm.

(Theo thoidai.com.vn)

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận