tạp chí bầu trời

Quảng Bình: Đề nghị các hãng hàng không tăng cường chuyến bay

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản gửi hai hãng hàng không là Vietnam Arlines và Bamboo Airways có phương án tăng chuyến bay đi/đến Quảng Bình với tần suất 02 chuyến/01 ngày nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trên đường bay Hà Nội - Đồng Hới và ngược lại.

Bước vào năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 dần được kiểm soát, Quảng Bình đã ban hành nhiều chính sách, giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch. Nhờ đó, du lịch Quảng Bình đã có những sự tăng trưởng ấn tượng, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với Quảng Bình ngày càng tăng. Đầu năm 2022, tình hình hoạt động du lịch của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, lượt khách du lịch đến Quảng Bình trong quý I/2022 đạt gần 150.000 lượt, đặc biệt vào dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua có hơn 30.000 lượt khách đến Quảng Bình, trong đó lượng khách nội địa từ Hà Nội tăng khá cao. Dự báo trong thời gian tới, từ tháng 4 đến tháng 9, đặc biệt là dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5, khách du lịch từ Hà Nội đến Quảng Bình sẽ tăng rất cao.

Quảng Bình: Đề nghị các hãng hàng không tăng cường chuyến bay
Cảng hàng không Đồng Hới

Tuy nhiên, thời gian qua, đường bay Hà Nội - Đồng Hới ngược lại do hai hãng Hàng không Vietnam Arlines và Bamboo Airways tổ chức khai thác với tần suất 01 chuyến/ngày (mỗi hãng thực hiện 02 ngày một chuyến xen kẽ), chưa đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trên tuyến; đã làm ảnh hưởng đến lịch trình các tour du lịch của các đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành được sắp đặt trước.

Theo dự báo kỳ nghỉ lễ 30/04-01/05 năm nay ngành hàng không sẽ có hơn 500 lượt chuyến bay mỗi ngày. Thông tin từ Vietravel Airlines cho biết các chuyến bay của hãng này từ TP. HCM, Hà Nội đến các điểm du lịch như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc đã đạt được 80 - 100% số chỗ ngồi trong dịp cao điểm từ 27/4 đến 3/5.

Theo Thành Long (Công Thương)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận